Bush hạ quyết tâm bắt bin Laden trước khi mãn nhiệm
Các Website khác - 16/06/2008

 

Tổng thống Bush và phu nhân tới sân bay Heathrow trong chặng dừng chân tại Anh nhân chuyến công du châu Âu.

Tờ Times của Anh đưa tin, ông chủ Nhà Trắng đã đưa lực lượng đặc biệt của Anh vào một cuộc truy lùng mới nhằm vào trùm khủng bố quốc tế. Các nguồn tin quốc phòng và tình báo tại Washington cũng như London đều xác nhận thông tin này.

 

“Nếu ông Bush tiêu diệt Saddam Hussein và bắt giữ bin Laden, ông ấy có thể khẳng định đã tạo ra một nơi an toàn hơn cho thế giới”, nguồn tin tình báo Mỹ nói.

 

Theo nguồn tin từ lực lượng đặc biệt của Anh, các chiến dịch do Mỹ lãnh đạo tập trung vào khu vực phía bắc Pakistan và được chính phủ Pakistan hậu thuẫn. Máy bay không người lái Predator và Reaper trang bị tên lửa Hellfire cũng có mặt trong chiến dịch truy lùng bin Laden.

 

Mỹ rất ít khi thừa nhận việc sử dụng máy bay không người lái. Tuy nhiên, chiến dịch gần đây nhất sử dụng các loại vũ khí này là một cuộc tấn công nhằm vào một ngôi nhà bị tình nghi là của al-Qaeda ở tỉnh North Waziristan (Pakistan) vào đầu tháng 6. Người dân làng cho hay, ngôi nhà không có người ở vào thời điểm đó.

 

Thông tin về nơi ẩn náu của Bin Laden không nhiều nhưng một số nhà phân tích cho rằng thủ lĩnh al-Qaeda đang ẩn náu tại khu vực bộ lạc Bajaur thuộc tây bắc Pakistan. Bin Laden đã lẩn trốn gần 7 năm nay.

 

Một nguồn tin tại Lầu Năm Góc cho hay, Mỹ hi vọng sẽ dồn bin Laden về phía biên giới Afghanistan, nơi các oanh tạc cơ và các lực lượng đông đảo của Mỹ đang đợi sẵn. “Họ đang chuẩn bị cho một trận chiến lớn”.

 

An Bình

Theo Times