Rộn ràng hộp đêm ở Bắc Kinh
Các Website khác - 16/06/2008

 

Pháo hoa rực sáng sàn nhảy, hàng trăm cơ thể đầm đìa mồ hôi nhún nhảy theo điệu nhạc ầm ĩ trong hộp đêm ở Bắc Kinh. Ở góc khác, một cặp thanh niên trao nhau nụ hôn say đắm.
> Gửi ảnh của bạn / Chơi đêm ở Thượng Hải

Từ lâu, cuộc sống về đêm ở Bắc Kinh thường quây quanh những bữa tiệc tối tại gia, hay say xỉn trong các quán karaoke hoặc thư giãn trong những tụ điểm matxa. Giờ đây, các hộp đêm xa hoa trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ.
Làn sóng các chuyên gia ngân hàng toàn cầu, thương gia ngành giải trí và sinh viên nước ngoài đổ về Bắc Kinh và những biến chuyển nhờ Thế vận hội 2008 sắp tổ chức mùa hè này đã thay đổi bộ mặt cổ kính của thành phố.
Trào lưu chơi hộp đêm ở Bắc Kinh được bắt đầu một phần do thông tin và tốc độ đường truyền Internet. Người Trung Quốc cùng một lúc khám phá âm nhạc thế giới trong 40 năm qua, từ nhạc pop, techno, nhạc rock đương đại, salsa thậm chí rock cổ điển trong các hộp đêm.
Một phòng hạng VIP trong hộp đêm như Suzie Wong có thể có giá tới 570 USD, hơn thu nhập một năm của nhiều nông dân Trung Quốc.
Trong các hộp đêm cao cấp như Suzie Wong, khách hàng sẵn lòng chi hàng trăm đôla để được ngồi trước quầy bar, được phục vụ rượu xịn.
Những chàng phục vụ rượu ở một quầy bar. Chủ hộp đêm Block 8 cho biết trong ngày thứ bảy, họ có thể bán được 240 chai rượu champange Moët & Chandon nổi tiếng.
Pháo hoa bay trên sàn nhảy của hộp đêm GT Banana. Hàng trăm thanh niên nam nữ chen chúc nhún nhảy trong tiếng nhạc ầm ĩ.
Trong một góc tối, đôi tình nhân say đắm hôn nhau dưới ánh đèn mờ ảo.

Hải Ninh (theo NYT)