Cảnh neo đơn của gái mại dâm hết thời ở Mexico
Zing News - 29/07/2016
“Những ngôi nhà an toàn” là nơi náu thân đáng tin cậy của gái mại dâm hết thời ở Mexico, những người quá già để né tránh bạo lực đầy rẫy trên những con phố.

 

Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 1
Casa Xochiquetzal là một trong những ngôi nhà an toàn cho các gái mại dâm hết thời náu thân, những người quá già để hành nghề và chống lại những khó khăn, nguy hiểm của cuộc sống xã hội. Giống với tên gọi, nhà an toàn là nơi những phụ nữ có thể tìm thấy sự an toàn và chút niềm vui nhỏ bé lúc tuổi xế chiều sau thời gian dài lăn lộn mưu sinh. Giống như những người khác tại Casa Xochiquetzal, bà Luchita được cung cấp thức ăn và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 2
Bà Norma Angelica sống trong ngôi nhà an toàn dành cho gái mại dâm hết thời. Hoạt động của Casa Xochiquetzal và các công trình tương tự được chính phủ Mexico đài thọ. Không chỉ chăm lo những nhu cầu sống thiết yếu, nhà an toàn còn giúp hình thành lên cộng đồng, nơi những người phụ nữ giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 3
Nhà an toàn giúp đảm bảo nhân quyền và tự trọng cho những phụ nữ từng phải sống bằng nghề buôn phấn bán hương. Nó cũng giúp hàn gắn những vết thương về thể chất và tâm thần của những người phụ nữ nhiều năm hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục.
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 4
Ngoài ra, nhà an toàn còn giúp những người phụ nữ lớn tuổi tránh xa bạo lực, vốn đầy rẫy trên các tuyến phố. Bà Elia kể cho những con búp bê nghe một phần cuộc sống của bà.
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 5
Phần lớn những người phụ nữ sống trong nhà an toàn đều không có chốn dung thân. Họ không thể dựa vào ai ngoài những người cùng cảnh ngộ. Đây là yếu tố quan trọng giúp hình thành cộng đồng trong nhà an toàn như Casa Xochiquetzal.
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 6
Bà Juanita là một trong các cư dân của Casa Xochiquetzal. Nơi đây có những vật dụng cơ bản để đảm bảo cuộc sống của những phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, đó vẫn là điều đáng mơ ước của họ. 
Canh neo don cua gai mai dam het thoi o Mexico hinh anh 7Phóng to
Những người phụ nữ tự chăm sóc sắc đẹp trong nhà an toàn.