Cảnh sát Malaysia thu giữ hàng chục kilogram heroin buôn lậu tới Úc
Báo Tiếng chuông - 20/06/2016
Theo thông tin mới đây của cảnh sát Malaysia, đơn vị này đã nỗ lực phá vỡ một tổ chức buôn bán ma túy lớn đang trên đường buôn lậu ra khỏi nước này, có trị giá khoảng 2,1 triệu ringgit (tương đương hơn 500.000 USD) tại cảng Tanjung Pelepas, Malaysia trong ngày 13/6.

 

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia triệt phá một đường dây buôn lậu heroin tới Úc


Vào lúc 13h15 ngày 13/6 (tính theo giờ Malaysia), đội cảnh sát điều tra chống ma túy của Malaysia đã theo dõi và ra dấu hiệu dừng 2 xe tải cỡ lớn chở theo 4 thùng chứa ngay tại lối vào cảng Tanjung Pelepas và bắt giữ 5 thành viên của tổ chức này.

"Sau khi kiểm tra các thùng chứa, che giấu bởi các loại dầm thép, chúng tôi đã tìm thấy 27,5 kg heroin giấu trong 3 trên tổng số 4 thùng chứa hàng, được ngụy trang bởi dầm thép", cảnh sát trưởng khu vực Johor, ông Datuk Wan Ahmad Najmuddin Wan Mohd cho biết.

Ông Datuk Wan Ahmad Najmuddin Wan Mohd nhấn mạnh rằng, heroin hiện đang rất có “sức hút” tại thị trường Úc và giá trị thị trường của số heroin bị thu giữ này lên tới 2,1 triệu ringgit (tương đương hơn 500.000 USD). 

"Đây cũng là lần đầu tiên mà chúng tôi phát hiện một đường dây buôn lậu heroin vào thị trường Úc. Trước đây, chúng tôi đã từng triệt phá được những đường dây nhập lậu ma túy vào thị trường Indonesia, Singapore, nhưng có quy mô nhỏ hơn so với vụ việc này", ông Datuk Wan Ahmad Najmuddin Wan Mohd tiết lộ.