Phải xét nghiệm HIV vì “ăn nhầm” sữa mẹ
Báo Tiếng chuông - 18/06/2016
Cha mẹ của cặp song sinh người Anh đã rất phẫn nộ sau khi phát hiện con mình bị y tá cho ăn nhầm sữa mẹ và phải đi xét nghiệm HIV, viêm gan B.
Cặp song sinh Owen và Donna Williams

 

Theo các chuyên gia khoa học, sữa mẹ có thể lây truyền một số bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B, bệnh do siêu vi trùng...

Nếu một người mẹ có nhu cầu xin sữa cho con, cần thiết phải biết rõ tình trạng sức khỏe của người cho sữa và chắc chắn họ không mắc các bệnh trên.

Chính vì vậy, cặp song sinh Owen và Donna Williams phải trải qua cuộc xét nghiệm HIV, viêm gan B và các bệnh truyền nhiễm khác sau khi bị y tá cho ăn nhầm sữa mẹ. Kết quả xét nghiệm sẽ được tiết lộ sau 3 tháng nữa.

Ông Williams, cha cặp song sinh tố cáo các y tá ở Bệnh viện Princess of Wales Hospital ở xứ Wales đã cho con mình uống nhầm sữa ít nhất 3 lần.

Trước đó, người cha này đã phát hiện vỏ chai sữa trong thùng rác, trong khi sữa của vợ ông dành cho 2 trẻ vẫn còn trong tủ bảo quản. Ông Williams nhận ra rằng các con của ông có thể đã bị cho uống nhầm sữa của người khác. Ông yêu cầu kiểm tra bình sữa nhưng đều bị y tá từ chối. Sau khi vụ việc xảy ra, ông bà Williams được cho biết, quả thực đó là sữa của người khác, con của họ đã bị cho ăn sai sữa ít nhất ba lần.

 Bố mẹ của cặp song sinh này đã nộp đơn khiếu nại Bệnh viện Princess of Wales Hospital lên cơ quan có thẩm quyền, đồng thời yêu cầu các biện pháp an toàn từ bệnh viện này. Hiện các y tá và nhân viên y tế có liên quan đều đang bị điều tra.

 

Vợ chồng ông William bên cặp song sinh

 

Cặp vợ chồng này đã phải chờ đợi 8 năm, sau 3 lần thụ tinh nhân tạo mới có được cặp sinh đôi . "Chúng tôi đã mất 8 năm chờ đợi để có con, chúng là món quà vô cùng quý giá đồi với vợ chồng tôi. Dù biết rằng rủi ro là rất thấp nhưng chúng tôi vẫn không thể loại trừ các khả năng xảy ra", ông William chia sẻ.