Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 14/11/2008

 

 

 

 

 

Nhà ngoại giao Iran Heshmatollah Attarzadeh Niaki, tuỳ viên thương mại thuộc Lãnh sự Iran tại Peshawar, thủ phủ của tỉnh Frontier, ngày 13/11 đã bị bắt cóc tại khu vực Hayatabad khi đang trên đường tới cơ quan. Một nhóm các tay súng chưa rõ danh tính đã bắt giữ ông Niaki và giết chết tài xế. Hiện chưa rõ thủ phạm của vụ bắt cóc. (Trong ảnh: Cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe của ông Niaki).

 

Luật sư của cựu lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biển cho hay, ông Trần đã tuyệt thực để phản đối việc bắt giữ ông. Ông Trần Thủy Biển, người bị bắt hôm thứ 4 vì những cáo buộc tham nhũng khi còn tại chức, tuyên bố việc bắt giữ ông mang động cơ chính trị.

Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Michael Hayden hôm cho hay trùm khủng bố Osama bin Laden ngày càng bị cô lập với các hoạt động thường ngày của al-Qaeda nhưng khẳng định tổ chức khủng bố này vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ. 

Josef Fritzl - người cha loạn luân đã giam cầm con gái đẻ suốt 24 năm trong hầm khiến cô có mang 6 lần và sinh ra 7 đứa con, trong đó có một lần sinh đôi - đã bị buộc tội giết 1 trong 7 người con của mình. Các công tố viên Áo cho rằng đứa trẻ thứ bảy, vốn qua đời dưới hầm ngay sau khi sinh, có thể sống sót nếu được đưa tới bác sĩ kịp thời. 

 Các nhà khảo cổ học tại miền trung Syria vừa tìm thấy vết tích của một nhà thờ từ kế kỷ thứ 8 tại thành phố cổ Palmyra. Được biết, đây là nhà thờ thứ 4 và là lớn nhất được phát hiện từ trước tới nay tại Palmyra.

Một chiếc máy bay vận tải dân sự, chở hàng hóa của công ty vận tải Fedex và do một hãng hàng không của Đức điều hành, hôm qua đã bị đâm tại miền tây Iraq, làm toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng. Quân đội Mỹ cho hay, không có binh sĩ hay công dân Mỹ nào trên máy bay.

Anh có thể sẽ gửi thêm khoảng 2.000 quân tới Afghanistan nếu Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Barack Obama đề nghị London hỗ trợ thêm trong cuộc chiến chống Taliban tại Afghanistan, hãng thông tấn BBC của Anh đưa tin hôm qua. 

An Bình