Euro 2016: CĐV mua dâm sẽ bị phạt 3.000 bảng Anh
Báo Tiếng chuông - 22/04/2016
EURO 2016 chưa bắt đầu, những lời đe dọa liên quan tới sex đã "rình rập" khắp nơi. Ngoài việc nhiều tuyển thủ bị BHL cấm ngặt việc gặp gỡ, quan hệ với vợ/bạn gái kể từ khi lên tập trung đội tuyển tới khi hoàn thành xong nghĩa vụ ở tuyển quốc gia, thì các cổ động viên (CĐV) của họ cũng có số phận không mấy khả dĩ hơn nếu họ muốn tìm "của lạ" ở Pháp.

Quốc hội nước này mới thông qua điều luật quy định, sẽ xử phạt khoảng 3800 euro đối với khách du lịch nếu họ bị kết luận là đã quan hệ với gái mại dâm. Những người này cũng sẽ phải tham gia một lớp học đạo đức liên quan tới những mối nguy hiểm mà các cô gái làng chơi phải đối mặt. Nói chung, sẽ chẳng thú vị gì nếu muốn vui vẻ với các chân dài bán thân ở xứ sở tình yêu. Các CĐV sẽ chỉ có thể đi du lịch, xem bóng đá, tìm niềm vui lành mạnh nếu đi cùng vợ hoặc bạn gái. Tất cả chỉ có vậy, nếu không muốn bị mất thêm 3800 euro và thời gian tham dự một lớp học chẳng lấy gì làm hấp dẫn đối với họ.

 

 

Điều luật này sửa đổi ngay trước thềm EURO đã biến việc kinh doanh sex là hợp pháp trở thành bất hợp pháp. Nó khiến nghiệp đoàn của ngành công nghiệp tình dục gặp khó khăn trước cơ hội làm ăn béo bở. Một số thành viên nghiệp đoàn cho rằng, điều đó sẽ không cải thiện được những nguy cơ bùng nổ tệ nạn bán dâm, mà còn đẩy các cô gái trước rủi ro cao hơn khi bị bạo hành, không được bảo vệ khi phải lén lút che giấu hoạt động của mình. Nghĩa là hoàn toàn ngược với mong muốn của đạo luật khi được đưa ra.

Thực tế thì chưa rõ hiệu quả thực sự mà đạo luật có thể đạt được. Nó có thể khiến cho việc mua dâm không còn là một phần cần thiết của chuyến du lịch tới Pháp đối với nhiều CĐV, và làm giải đấu trở nên lành mạnh hơn. Nhưng cũng có thể sẽ diễn tiến theo chiều hướng mà các nhà thổ ở Pháp lo ngại.

 

 

Cách đây 2 năm, tại World cup 2014, ở Brazil, nước chủ nhà đã để chế độ cởi mở đối với các CĐV khi họ tới cổ vũ cho đội bóng của mình. Họ có quyền mua dâm và thậm chí, các cô gái gọi tại xứ sở samba còn được đào tạo một khóa tiếng Anh miễn phí ngắn hạn để có thể giao tiếp với khách hàng tốt hơn. Chính điều này khiến số lượng gái bán dâm tăng mạnh trước World Cup. Nhiều cô gái ở các quốc gia khác cũng được đưa tới khiến người ta lo ngại, không ít trong số này là nạn nhân của bọn buôn người. Tình dục là ngành công nghiệp được thừa nhận ở Brazil, và chính phủ khi đó chỉ lý giải rằng, họ sẽ để mọi thứ tự nhiên. Họ hỗ trợ các cô gái để các cô có thể có thu nhập tốt hơn và biết tự bảo vệ mình. Cũng là một cách lý giải mà có người chấp nhận được và có người không thể chấp nhận được.

Còn ở Pháp, công nghiệp tình dục cũng được thừa nhận. Nhưng chính phủ Pháp không có chung quan điểm với chính phủ Brazil. Và họ dựng lên một rào cản tài chính ngay trước thềm EURO để ngăn chặn sự gia tăng về số lượng cũng như độ phức tạp của ngành công nghiệp tình dục, với hy vọng những rắc rối liên quan cũng vì thế sẽ bớt đi.