Tiêu hủy cần sa, cư dân “ngất ngư”
Các Website khác - 21/04/2016
Khi một phần của thị trấn Turangi (New Zealand) mịt mù khói cần sa, người dân phát hiện thấy đám khói này đến từ đồn cảnh sát địa phương.
 
Khói bốc lên từ ống khói trụ sở cảnh sát

 

Sau khi cảnh sát tịch thu được một số lượng lớn cần sa, họ lập tức tiêu huỷ ngay để số lượng cần sa này không thoát ra ngoài, đầu độc người dân.

Theo phát thanh viên Adam Green thuộc đài phát thanh địa phương, khói bắt đầu bốc lên qua ống khói của trụ sở cảnh sát sau đó lượng khói này bắt đầu tràn sang bãi gửi xe của siêu thị. Anh này cho rằng khói dày đặc tới nỗi nó lan toả cả vào bên trong nhiều chiếc xe đang đỗ tại đây.

Đại diện trụ sở cảnh sát là ông Warwick Morehu bước ra khỏi trụ sở với khuôn mặt đỏ gay, tất cả những nhân viên cảnh sát tại đây đều gặp phải tình trạng tương tự. Ông cho rằng họ đang tiêu huỷ không đúng cách và cần nghiên cứu cách thức tiêu huỷ cần sa hợp lý hơn như các khu vực ngoại ô hay khu vực vắng dân cư.

Trên mạng xã hội, một số chia sẻ còn cho hay trong khu vực bãi đỗ xe và thậm chí là cả trong siêu thị, có rất nhiều khách hàng có biểu hiện lạ lùng, họ nói ra những câu vô nghĩa, nhìn nhau cười, thậm chí vừa mua hàng vừa cười một cách vô thức.

Trước đó, hồi tháng 3/2015, sự cố về tiêu hủy cần sa cũng khiến cư dân cả một khu làng ở Tây Jakarta, Indonesia vô tình rơi vào trạng thái lâng lâng “phê thuốc”. Theo đó, khi tiêu hủy 3,3 tấn cần sa mới thu giữ, cảnh sát đeo mặt nạ trong nên không có các dấu hiệu “bay bay” nhưng những người khác không có dụng cụ bảo vệ đều “ngất ngây”. Khói từ hiện trường còn lan ra nhiều ngôi nhà gần đó và một số người phản ánh rằng họ bị chóng mặt và đau đầu.

Những vụ việc xảy ra đang làm dấy lên những tranh cãi về việc xem xét lại chính sách tiêu hủy thuốc phiện bằng cách đốt cháy.