HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 05/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Vancouver là nơi tốt nhất để sống. Thành phố cảng của Canada này đã dẫn đầu danh sách bình chọn những địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới, do Tổ chức EIU thực hiện, dựa trên những tiêu chí như độ an toàn, hạ tầng cơ sở và hàng hoá, dịch vụ phong phú. Australia có nhiều thành phố lọt vào "top 10" là Melbourne (số 2), Perth (5), Adelaide (6) và Sydney (7). Thành phố Vienna của AÁo chiếm số 3, Geneva (Thụy Sĩ) chiếm số 4.

(Reuters) Tinh tinh cai thuốc lá. Sau 16 năm "nghiện ngập", cô tinh tinh Ai Ai (27 tuổi) ở vườn thú Qinling thuộc tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã bỏ được thuốc lá nhờ sự trợ giúp của các nhân viên vườn thú. Họ cương quyết đưa Ai Ai vào một chương trình tập thể dục nặng, cho cô nghe nhạc và ăn thật ngon để quên cảm giác thèm thuốc. Ai Ai bắt đầu hút thuốc từ khi bạn đời của cô qua đời năm 1989. Không rõ tại sao từ đầu, các nhân viên vườn thú lại cho cô tinh tinh này hút thuốc - một việc phản khoa học và có thể vi phạm pháp luật.

(BBC) Mọi giống khoai đều bắt nguồn từ Peru. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phân tích mẫu DNA của 360 giống khoai trên thế giới và đi đến kết luận, mọi giống khoai này có chung nguồn gốc từ một giống khoai mọc ở Peru cách đây hơn 7.000 năm. Kết quả nghiên cứu được công bố ngày 4.10 đã làm thay đổi quan niệm lâu nay rằng khoai có nguồn gốc, ở nhiều khu vực khác nhau.

(AFP) Đua "Công thức một" trên trời. Đó là ý tưởng mà ông Peter Diamandis dự định biến thành hiện thực trong tương lai gần. Ông Diamandis là người tiên phong trong việc xã hội hoá ngành hàng không - vũ trụ. Ông đã sáng lập giải thưởng X-Prize trị giá 10 triệu USD dành cho tàu vũ trụ tư nhân. Hiện, ông đang lên kế hoạch tổ chức giải đua máy bay tên lửa trong một "đường đua" ba chiều trên không trung (hình phác thảo), với tốc độ đua khoảng gần 500km/h. T.A