HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 08/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ một nhóm bị nghi ngờ làm giả các giấy tờ để ra vào điện Kremlin (ảnh), bao gồm cả cảnh sát và thường dân. FSB hôm 6.12 thông báo, trong các tài liệu bị thu giữ có cả thẻ ra vào văn phòng của tổng thống V. Putin, thậm chí nhóm nghi can này còn táo gan giả mạo chữ ký của tổng thống và làm giả biển số xe cảnh sát và xe chính phủ.

(AP) Nhật Bản: Phá huỷ các toà nhà không đảm bảo quy chuẩn an toàn. Hôm 6.12, Tokyo đã thông qua các biện pháp cả gói trị giá 66 triệu USD, chủ yếu để chi phí cho việc phá hủy các toà nhà không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong điều kiện động đất. Tới nay đã khẳng định được 57 toà nhà "khiếm khuyết", đa số là khách sạn. Hồi đầu tuần, kiến trúc sư Hidetsugu Aneha - người thú nhận đã vi phạm các quy chuẩn an toàn về xây dựng nhằm cắt giảm chi phí của ít nhất 21 tòa nhà - đã bị khởi kiện.

(CNN) CIA bị kiện. Ông Khaled Masri, 42 tuổi, người Đức gốc Lebanon, hôm 6.12 đã đệ đơn kiện CIA đòi phải được xin lỗi và bồi thường 75.000USD. Do bị tình nghi nhầm là cộng tác với các tên không tặc trong vụ khủng bố ngày 11.9.2001, ông Masri đã bị các điệp viên CIA bắt cóc trong đêm giao thừa năm 2003 khi đang đi nghỉ ở Macedonia, bị đưa tới một trại giam ở Afghanistan và bị đối xử tàn tệ trong suốt 5 tháng sau đó.

(BBC) Tổng Thư ký LHQ Kofi Annan đã sa thải bà Carina Perelli (ảnh) - quan chức cấp cao đứng đầu cơ quan chuyên trách về bầu cử của LHQ, sau khi nhận được báo cáo từ một hãng tư vấn Thụy Sĩ được LHQ thuê điều tra, cho thấy bà Perelli đã có những chỉ đạo sai lầm, quấy rối nhân viên và lạm dụng quyền lực. Bà Perelli được coi là một ngôi sao đang lên tại LHQ và văn phòng của bà từng được ca ngợi về các cuộc bầu cử ở Afghanistan và Iraq. L.L.Q