HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 23/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Thủ tướng Ariel Sharon cân nặng bao nhiêu? Đây là chủ đề đang làm hao tổn giấy mực của báo giới Israel, sau khi dư luận quan ngại về sức khoẻ của chính trị gia này. Các bác sĩ và cảnh vệ của ông Sharon đều kín như bưng, khiến cánh phóng viên phải tìm hiểu thực đơn của Thủ tướng. Theo tờ Maariv, Thủ tướng Sharon đã ăn quá nhiều kebab - món thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ - thịt bò, sườn cừu và bánh ngọt vào tối 18.12, trước hôm ông bị đột qụy.

(Reuters) Thủ tướng Italia S.Berlusconi gửi biếu đồng nhiệm Thụy Điển 24 chai rượu vang Italia chính hiệu, với lời nhắn mong Thủ tướng G.Persson sớm hồi phục sau khi "phải" uống rượu vang của Anh tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Châu Âu hồi tuần trước. "Persson quá kinh hoàng trước các loại rượu Anh, và tôi đã hứa sẽ gửi biếu ông rượu vang chính hiệu của Italia" - ông Berlusconi nói. "24 chai là vừa phải, nếu quá số lượng đó sẽ là mua chuộc" - Thủ tướng Italia hài hước. Chưa rõ Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ phản ứng ra sao trước sự việc trên.

(AP) Tình yêu không có tội. Dư luận tại bang Uttar Pradesh (Âận Độ) đang hết sức bất bình và phẫn nộ sau khi xem đoạn băng phát trên truyền hình hôm 21.12 cảnh các nữ cảnh sát kéo tóc và xô đẩy hai thiếu nữ đang chờ người yêu ở công viên. Vụ việc khiến giới sinh viên và các tổ chức quyền phụ nữ đã xuống đường biểu tình và đốt hình nộm cảnh sát. "Chẳng nhẽ yêu là có tội" - một sinh viên bức xúc. Để trấn an dư luận, chính quyền Uttar Pradesh đã tạm đình chỉ công việc của các nữ cảnh sát trên và cho điều tra vụ việc.

(Reuters) Quà của ông già Tuyết. Cánh lái xe tại thành phố Birmingham (Anh) đang vui mừng trước nguồn tin ông già Tuyết lì xì cho những ai bị phạt do đỗ xe sai vị trí, tờ Daily Telegraph cho hay ngày 22.12. Theo tờ báo này, một ông già Tuyết bí ẩn đã gài thiếp Giáng sinh - trong đó có 30 bảng Anh - trên kính chắn gió của 14 xe bị nhận vé phạt, với lời nhắn: "Đừng để tấm vé phạt làm hỏng lễ Giáng sinh của bạn. Đây là 30 bảng để trả khoản tiền đó. Chúc năm mới vui vẻ". A.P