HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 18/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Iran dỡ bỏ lệnh cấm với CNN. Hôm 16.1, chính quyền Tehran tuyên bố cấm các nhà báo của kênh truyền hình Mỹ CNN tác nghiệp tại nước này do trích dẫn sai lời Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad (ảnh). Tại cuộc họp báo của Tổng thống Ahmadinejad cuối tuần trước, ông nói: "Iran có quyền đối với năng lượng hạt nhân", nhưng CNN lại đăng là: "Sử dụng vũ khí hạt nhân là quyền của Iran". Tuy nhiên, đến chiều 17.1, Tổng thống Ahmadinejad đã dỡ bỏ lệnh cấm này sau khi nhận được lời xin lỗi Chính phủ Iran và Đại sứ Iran ở LHQ của CNN.

(Reuters) Cắt dạ dày "khuyến mãi". Một phụ nữ 60 tuổi vào Bệnh viện Đại học Konyang ở thành phố Taejon để giải phẫu tuyến giáp. Tuy nhiên, sau khi cuộc phẫu thuật được thực hiện xong, phụ nữ này tá hoả khi biết các bác sĩ đã cắt một phần dạ dày của mình. Điều tra ra mới biết các bác sĩ đã nhầm lẫn hai bệnh nhân cần cắt dạ dày và giải phẫu tuyến giáp với nhau. Cuối cùng, cả hai bệnh nhân đều lên bàn mổ lần thứ hai. Lần đầu coi như... khuyến mãi.

(AP) Hội thẩm nhân dân 2 tuổi. Bé Kaylee Reynolds - 2 tuổi - đã nhận được trát của chính quyền bang Massachusetts, Mỹ, yêu cầu đi thực hiện quyền công dân là làm hội thẩm nhân dân tại toà án. Ông Patricia Reynolds - quan chức pháp lý liên bang - giải thích, sự cố này là do nhầm lẫn trong mẫu khai điều tra dân số. Ông vui vẻ "bỏ qua" cho việc từ chối thực hiện nghĩa vụ của bé Kaylee. "Chúng tôi cho cô ấy thêm thời gian 16 năm nữa" - ông nói.

(BBC) Đưa tiếng Hoa thành môn học bắt buộc. Trường Cao đẳng Brighton (ảnh) ở East Sussex, Anh mới đây đã quy định đưa tiếng Hoa phổ thông thành môn học bắt buộc. Ông hiệu trưởng mới của trường giải thích, Trung Quốc hiện là nền kinh tế phát triển nhanh nhất hoàn cầu, vì vậy ông muốn trang bị cho các học sinh những kiến thức cần thiết trong một thế giới đang thay đổi. Đích thân ông hiệu trưởng cũng ghi danh vào lớp học tiếng Trung đầu tiên vào tháng 9 này. Tr.M