HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 17/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Giải mã khối rubik trong vòng 11,13 giây. Đó là kỷ lục thế giới mới do Leyan Lo - sinh viên 20 tuổi của Viện Công nghệ California (Mỹ) - vừa lập được cuối tuần qua tại một cuộc thi (ảnh). Khối lập phương rubik là một trò chơi trí tuệ rất được ưa chuộng trên thế giới, với các miếng vuông thuộc 6 màu khác nhau được xếp ngẫu nhiên và yêu cầu người chơi xoay sao cho mỗi mặt tập trung hết các miếng của một màu.

(AFP) Công nghệ cao "nhiễu sự". Truyền hình kỹ thuật số ngày càng phổ biến ở các nước nhờ chất lượng cao hơn hẳn kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, mới đây tại Anh, một đầu thu kỹ thuật số của một hộ dân ở vùng bờ biển phía nam, không rõ vì lý do gì đã tự động phát đi một tín hiệu đúng vào dải sóng gọi cấp cứu. Trung tâm cứu hộ gần đó đã nhờ trực thăng quân sự quần đảo khắp vùng biển suốt 2 giờ để tìm người bị nạn, để rồi sau đó mới phát hiện ra "thủ phạm" thực sự.

(The Age) Thoát chết sau khi bị cá mập cắn. Ông Brian Williams - 52 tuổi - đã bị một con cá mập trắng dài khoảng 3,5 mét tấn công từ phía sau, trong khi đang lặn ở vùng biển thuộc thành phố Perth (Australia). Theo báo chí địa phương ngày 16.1, con cá đã đớp vào khuỷu tay trái của nạn nhân, nhưng ông này đã kịp quay lại và bắn vào nó bằng súng phóng lao. Con cá hoảng sợ bơi đi mất, còn ông Williams được đội cứu hộ giải thoát và đưa vào viện.

(AFP) "Sưởi" cho voi theo kiểu Nga. Đoàn xiếc Mátxcơva hiện đang lưu diễn tại Mông Cổ và được người dân chào đón nồng hậu. Trở ngại duy nhất là thời tiết giá lạnh khủng khiếp ở vùng đất này, khiến mấy chú voi Ấn Độ (ảnh) hết sức khó chịu. Giải pháp được đưa ra đậm chất Nga là cung cấp cho mỗi chú voi 3 lít rượu mạnh vodka để chúng giữ được thân nhiệt. Ngoài ra, chúng còn chén hết 50kg rau, 30kg trái cây và 20kg bánh mì mỗi ngày cho ấm bụng. T.A