HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 10/02/2006

HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Bỏ 352.852 bảng lấy một đồng xu. Đây là số tiền lớn nhất mà Bảo tàng Anh từng chi trả để được sở hữu một đồng xu cổ hôm 8.2. Đồng tiền vàng này (ảnh) được đúc dưới thời kỳ cai trị của Coenwulf - vị vua hùng mạnh nhất tại Anh từ năm 796 - 821 thuộc đế chế Anglo - Saxon. Đồng xu trên có trọng lượng 4,25 gram, đã được một nhà sưu tầm đồ cổ tìm thấy năm 2001, gần bờ sông Bedforshire (Anh), trước khi nó được bán sang Mỹ rồi được Bảo tàng Anh mua lại.

(Reuters) Yêu tàu điện hơn nhà. Hôm 8.2, người soát vé trên một tàu điện ngầm ở The Hague (Hà Lan) đã phát hiện một hành khách đặc biệt đi lậu vé: Đó là chú chó đen trắng to lớn, có tên Max. Chú chó này đi một mình và tỏ vẻ rất thích chí. Cảnh sát sau đó phải rất khó khăn mới đưa được vị khách này xuống tàu. Anh Ben - chủ của chú chó 7 tuổi này - sau đó cho hay Max rất yêu tàu điện. Chính vì vậy, mỗi lần được chủ đưa tới nhà ga là Max ta phóng vút lên ngay chiếc đầu tiên, mà không thèm để ý chủ cùng đi hay không.

(Reuters) Paris Hilton bị vạ. Hôm 8.2, cô "công chúa" của dòng họ làm chủ tập đoàn khách sạn nổi tiếng Paris Hilton đã bị một toà án Mỹ yêu cầu phải tránh xa Brian Quintana - một nhân viên chuyên tổ chức tiệc - tại Los Angeles. Quintana đã yêu cầu toà can thiệp, sau khi Paris Hilton mắng nhiếc anh ta là "tên Mexico lười biếng", đồng thời liên tục gọi điện đe doạ anh. Theo lời Quintana, chính anh ta là người đã giới thiệu cô nàng tóc vàng Paris Hilton với anh bồ hiện tại Stavros Niarchos. Paris Hilton bắt đầu giở quẻ đe doạ Quintana khi cho rằng anh này muốn đưa Niarchos quay lại với bạn gái cũ là Mary-Kate Olsen.

(AFP) 12,6 tỉ tin nhắn được gửi đi trong dịp Tết cổ truyền tại Trung Quốc. Theo Tân Hoa xã ngày 9.2, trung bình mỗi thuê bao di động tại nước này nhắn đi tới 30 tin mỗi ngày trong dịp Tết. Số lượng tin nhắn gửi qua điện thoại di động tại Trung Quốc đã tăng 300 lần so với năm 2000. Riêng trong năm 2005, Trung Quốc có tổng số 304,6 tỉ tin nhắn được gửi đi. A.P