HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 16/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Trò ảo thuật dại dột. Trong buổi tiệc của các nhà ảo thuật Âận Độ tổ chức đầu tuần qua, ông Keshav Rao, một chính trị gia thuộc Đảng Quốc đại, đã bất ngờ diễn trò đốt cháy một tờ tiền 100 rupee và sau đó tìm lại được đúng tờ tiền đó trong túi áo của một nhà ảo thuật khác. Đảng đối lập đã đòi bắt giữ ông Rao, bởi đốt tiền là phạm pháp. Nhưng ông Rao khẳng định ông không hề đốt tiền mà chỉ đốt một tờ giấy thường. Tờ tiền không rõ có cháy hay không, nhưng trò ảo thuật này đã thổi bùng một cuộc tranh cãi ở Ấn Độ.

(BBC) Bức ảnh đắt giá. Bức ảnh "Ánh trăng bên hồ" của nhà nhiếp ảnh tiên phong của nước Mỹ Edward Steichen chụp năm 1904 ở New York vừa được bán với giá 2,9 triệu USD, cao nhất từ trước đến giờ cho một tấm ảnh chụp. Bức ảnh thể hiện cảnh hồ trong khu rừng với ánh trăng vừa lên huyền bí. Hiện chỉ còn hai bản khác của tấm ảnh này trong sưu tập của một bảo tàng. Người mua chưa được tiết lộ danh tính.

(BBC) Ông Saddam Hussein tuyệt thực. Hôm 14.2, cựu Tổng thống Iraq khi xuất hiện trước toà án, cho biết rằng ông và 7 người khác cùng bị kết án đã tuyệt thực được 3 ngày để phản đối cách họ bị đối xử. Ông tiếp tục lên án toà án này là con rối của Mỹ. Ra trước toà cùng ngày với tư cách nhân chứng, em cùng cha khác mẹ với ông Saddam Hussein là Barzan Ibrahim al-Tikriti, đã lần thứ hai liên tiếp mặc bộ đồ lót dài màu trắng (ảnh) cũng để phản ứng với toà.

(AP) Thành lập Câu lạc bộ những Người ly dị nhân ngày lễ Tình yêu. Câu lạc bộ này vừa xuất hiện tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, dành cho những người không may mắn trong tình yêu. "Được giải thoát khỏi một cuộc hôn nhân đã chết lại là hạnh phúc, vì vậy chúng tôi chọn ngày Valentine để thành lập câu lạc bộ này" - vị chủ tịch cho biết. Câu lạc bộ sẽ có các dịch vụ tư vấn qua đường dây nóng, tổ chức các buổi gặp gỡ và các hoạt động xã hội. V.N