HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 09/03/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Thụy Điển: Một vụ cướp tiền táo bạo xảy ra trưa 7.3, khi một toán cướp có vũ trang đột nhập vào sân bay Landvetter ở gần Gothenburg, cướp đi lượng ngoại tệ lớn vừa được dỡ khỏi một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Scandinavia (SAS) tới từ London. Sau khi tẩu thoát, bọn cướp còn để lại một chiếc hộp trông giống như quả bom. Cảnh sát Thụy Điển đã phải sơ tán một phần hành khách (ảnh) và sân bay phải huỷ toàn bộ các chuyến bay quốc tế trong ngày.

(Itar-Tass) Belarus: Tình hình đã trở lại yên tĩnh và trong tầm kiểm soát - theo thông báo của tổng thống nước này Alexander Lukashenko tại cuộc gặp Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov tại thủ đô Minsk hôm 7.3. Ông Lukashenko đang theo đuổi nhiệm kỳ tổng thống thứ ba trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày 19.3. Ông Lukashenko đắc cử lần đầu năm 1994 và nhiệm kỳ 2 của ông sẽ kết thúc vào tháng 9 tới.

(Reuters) Một núi cát cao gần 20m đã đổ sập xuống làm 12 người chết, 2 người bị thương hôm 7.3 ở làng Cipatat gần thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta của Indonesia 110 dặm về phía nam. Tin ngày 8.3 cho hay, tai nạn xảy ra vùi lấp cả số lao động đang đào và xúc cát cùng chiếc xe tải đang chờ để chuyên chở vật liệu về công trường xây dựng. Cảnh sát đang điều tra vụ việc, song nguyên nhân có thể do các nạn nhân thiếu hiểu biết về an toàn lao động.

(AP) Pháp: Gần 400.000 người tham gia khoảng 200 cuộc tuần hành (ảnh) trên toàn quốc hôm 7.3, làm gián đoạn hoạt động của các sân bay, trường học và cả tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Paris. Làn sóng phản đối xảy ra, sau khi Thượng viện Pháp hôm 6.3 thông qua một dự luật về kế hoạch mới của chính phủ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các công ty trong việc sa thải công nhân trẻ trong 2 năm đầu làm việc, nhằm giảm tỉ lệ thất nghiệp (?). Phía phản đối nói như vậy công nhân trẻ sẽ bị thiệt hại, trong khi mọi công nhân đều phải được bảo vệ quyền lợi như nhau. T.B