Italy triển khai quân đội sau vụ thảm sát người nhập cư
Các Website khác - 24/09/2008

Chính phủ Italia vừa thông qua kế hoạch triển khai thêm 500 binh sĩ trên đường phố để đối phó với tình trạng bạo lực sau vụ thảm sát một người Italia và 6 người nhập cư gốc Phi đang làm hỗn loạn khu vực Naples, thành phố phía nam Italia.

Bộ trưởng Quốc phòng Ignazio La Russa nói rằng các binh sĩ này sẽ được bổ sung vào số 3,000 binh sĩ đã được triển khai khắp đất nước Italia như là một phần trong số các biện pháp phòng chống tội phạm.

Hầu hết số binh sĩ này sẽ được cử đến khu vực Caserta, gần với Naples. Caserta và Castelvolturno, cũng gần Naples, là 2 khu vực mà tuần trước đã diễn ra 2 vụ tấn công làm chết một người đàn ông Italia 53 tuổi là chủ của một song bạc, và 6 người gồm các quốc tịch Liberia, Togo và Ghana. Nhưng người này bị bắn giết theo kiểu xã hội đen.

Cảnh sát Italia đối phó với những người biểu tình. (Ảnh AFP)

Cảnh sát nói rằng tổ chức tội phạm Camorra ở Naples có lẽ đang sắp đặt vụ thảm sát nhằm trừng phạt những người Châu Phi đã tham gia vào việc buôn bán ma tuý, một trong những hoạt động phạm tội của tổ chức này.

Tức giận bởi những vụ giết người này, những người nhập cư đã làm náo loạn, đập vỡ các cửa ô tô và ném đá vào xe cảnh sát.

Một trong những kẻ bị buộc tội là giết người, một người đang bị quản thúc tại gia vì tàng trữ ma tuý, đã bị bắt hôm 22/9. Cảnh sát đang truy tìm ít nhất hai tên nữa.

Vị bộ trưởng La Russa cho biết quân sĩ sẽ tuần hành trên các đường phố và các điểm kiểm tra người ở khu vực Caserta và các vùng khác có tội phạm hoành hành.

Biện pháp triển khai thêm quân trên đường phố tại các thành phố chính và những khu vực nhạy cảm sẽ giúp cảnh sát rảnh tay để điều tra tội phạm. Biện pháp này được thực hiện từ tháng trước và đã được thông qua tại một cuộc họp nội các chính phủ.

Theo Nhật Vy