Jennifer Lawrence từng bị hải quan Anh 'bỏ tù' vì nói dối khi nhập cảnh
Thanh Niên - 24/05/2016
Ai có thể tưởng tượng nữ diễn viên hạng A nổi tiếng thế giới Jennifer Lawrence lại gặp phải rắc rối khi nhập cảnh? Vậy mà điều đó đã từng xảy ra tại phi trường ở London (Anh) khiến mỹ nhân nóng bỏng của X-men phải ngồi tù 5 giờ.
Jennifer Lawrence từng bị hải quan Anh 'bỏ tù' vì nói dối khi nhập cảnh
Nữ diễn viên Jennifer LawrenceẢNH: AFP
 
Trang Ibtimes ngày 23.5 đưa tin về sự cố của Jennifer Lawrence khiến các fan bất ngờ. Sự việc đã xảy ra khoảng 5 năm trước khi cô đào 9X bay sang Anh để thử vai Mystique cho phim X-Men: First Class (2011). Nhân dịp trở lại với vai diễn này trong X-Men: Apocalypse, Jennifer Lawrence đã lần đầu bật mí về sự cố.
Chuyện là khi đến Anh lần đầu, các đồng nghiệp đã khuyên cô nên nói dối với nhân viên hải quan về mục đích nhập cảnh, chỉ khai là vui chơi thăm thú chứ đừng khai làm việc bởi nữ diễn viên chưa có thị thực việc làm và hộ chiếu của Jennifer Lawrence cũng chỉ còn hạn trong 6 tháng.
"Dù bạn làm gì, đừng nói với họ rằng bạn đến đây để làm việc, bởi vì họ sẽ yêu cần xin thị thực làm việc, cứ nói qua đây giải khuây", Jennifer Lawrence tiết lộ trên chương trình The Graham Norton.
Nhân viên hải quan đã có những câu hỏi để thử ngôi sao từng đoạt giải Oscar rằng cô sẽ làm gì ở London thì Jennifer Lawrence ấp úng: "Anh trai tôi kết hôn"… Khi được hỏi về thiệp cưới, nữ diễn viên bắt đầu lo lắng và quyết định khai thật.
"Tôi đã phải ngồi trong một phòng giam nho nhỏ khoảng 5 giờ trong khi họ liên hệ với đoàn phim. Tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé", ngôi sao của Hunger Gamesnhớ lại.
Khởi đầu của “Mystique” có vẻ trắc trở nhưng sau đó Jennifer Lawrence liên tiếp nhận được các vai diễn hay. Cô cũng kéo dài vai diễn Mystique thêm 2 phần là X-Men: Days of Future Past (2013) và X-Men: Apocalypse (2016).
 
Jennifer Lawrence từng bị hải quan Anh 'bỏ tù' vì nói dối khi nhập cảnh 2
Tạo hình người đột biến Mystique trong X-Men: Apocalypse (2016)ẢNH: 20TH CENTURY FOX
 
Trong khi đó tờ Indian Times dẫn thêm một câu chuyện thú vị khác về nữ diễn viên hot bậc nhất Hollywood. Trên trang tin đăng tải hôm 22.5, Jennifer Lawrence tiết lộ thường xuyên có khoảng 10 người đàn ông ngủ ngay bên ngoài ngôi nhà của cô ở Mỹ.
“Có 10 người ngủ bên ngoài ngôi nhà của tôi và tôi thấy họ mỗi buổi sáng. Điều này không hề đáng yêu. Tôi đã nói chuyện về nó rất nhiều với các diễn viên khác, những người cũng gặp vấn đề tương tự nhưng chúng tôi khó có thể chọn cách phàn nàn trực tiếp bởi người ta sẽ bảo: "Im đi, triệu phú. Cô may mắn quá rồi!", Jennifer Lawrence nói.
Jennifer Lawrence nói thêm: "Chúng tôi may mắn nhưng chúng tôi xứng đáng được quyền kiểm soát hình ảnh của mình. Tôi muốn rằng người ta nhìn thấy tôi trong phim, hay trong các hoạt động quảng bá một bộ phim trước công chúng mà thôi".