"Không có sự thù ghét nước Mỹ ở người VN"
Các Website khác - 19/06/2006

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Cohen:
"Không có sự thù ghét nước Mỹ ở người VN"

"Tôi rất mừng khi đến thăm Việt Nam, tôi không nhận thấy sự thù ghét nước Mỹ ở những người dân địa phương mà tôi tiếp xúc. Tôi nhìn thấy ở VN hình ảnh của quốc gia phát triển đầy năng động...", TTXVN ngày 18.6 dẫn lời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Cohen, trả lời phỏng vấn đài RFI cho hay.

Ông Cohen đặc biệt đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam trong vấn đề tìm kiếm lính Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA). "Tôi đã từng tận mắt chứng kiến và không bao giờ quên hình ảnh những người dân Việt Nam lội bùn đến ngực để giúp tìm kiếm hài cốt của những lính Mỹ bị chết trong chiến tranh tại VN" - ông Cohen nói.

Ông Cohen là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đầu tiên tới Việt Nam năm 2000. Ông Cohen cho biết, ông đã bỏ nhiều thời gian nghiên cứu về sự ổn định của khu vực Đông Nam Á và thấy Việt Nam là một quốc gia đóng vai trò rất quan trọng.

"Tôi cũng thấy tinh thần trách nhiệm của những người công nhân Việt Nam. Chỉ nhìn vào mắt họ thôi là đủ thấy cả một quyết tâm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, xây dựng một ngày mai tươi sáng hơn" - ông cho hay.

A.P (Theo TTXVN)