Mô hình cúp bóng đá thế giới bằng vàng
Các Website khác - 19/04/2006
TT - Hôm qua, Tập đoàn kinh doanh hàng tiêu dùng Nhật Family Mart phát động một chiến dịch kinh doanh hoành tráng được chuẩn bị khá kỹ lưỡng: bán 100 sản phẩm nhượng quyền World Cup 2006.

Trong chiến dịch kéo dài ba tháng này, tập đoàn hi vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng - tín đồ bóng tròn nếu đội tuyển nước nhà tiến sâu vào vòng trong. Mô hình chiếc cúp bằng vàng (ảnh) nằm trong giấc mơ có lẽ còn xa của người Nhật. Chiếc cúp cao 5cm, làm từ 18 cara vàng với giá bán 2,5 triệu yen (21.000 USD) tuy vậy cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Bóng đá luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và người Nhật hẳn không tiếc tiền nếu đội nhà đi thẳng đến trận cuối cùng của giải.

TÚ ANH (Theo AFP)

Trường dạy hạnh phúc

Trường Wellington College, thuộc số trường tư nổi tiếng nhất của Anh ở phía tây London, sẽ dạy môn hạnh phúc kể từ năm học tới. Mục đích: giúp học sinh chống lại những khó khăn mới phát sinh trong một xã hội hướng nhiều về vật chất. Hiệu trưởng Anthony Seldon cho biết sự nổi tiếng, tiền bạc, của cải thường là các mục tiêu của thanh niên nhưng hạnh phúc không nằm ở đó.

Các bài học hạnh phúc ở trường sẽ do một giáo sư tâm lý học ở Đại học Cambridge soạn thảo và dạy thí điểm từ năm học tới. Học sinh lứa tuổi 14-16 sẽ học mỗi tuần một giờ. Môn học này sẽ tập trung giúp học sinh làm chủ các cảm xúc, theo dõi sức khỏe thể chất và tinh thần, hiểu cách thức tương tác với người khác trong cuộc sống thường ngày.

K.DUNG (Theo AFP)

Tử sĩ sống lại

Ishinosuke Uwano, cựu binh 83 tuổi của quân đội hoàng gia Nhật, tưởng đã tử trận, bất ngờ về thăm quê hương lần đầu tiên sau 60 năm. Hồi cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, ông tham gia chiến đấu chống quân Liên Xô trên đảo Sakhalin (miền Viễn Đông Nga). Sau cuộc chiến, ông ở lại Nga và không ai biết tin tức về ông kể từ năm 1958. Năm 2000, phía Nhật chính thức tuyên bố ông đã qua đời. Nhưng trong thực tế ông kết hôn và sinh sống ở Ukraine. Hôm nay (19-4), ông cùng con trai về thăm bà con và bạn bè ở Iwate (miền bắc) trong khoảng mươi ngày... với tư cách là công dân Ukraine!

N.T.ĐA (Theo AFP)

Toilet… kiểu Úc

Chính phủ Úc đã liệt kê chi tiết 14.295 nhà vệ sinh công cộng trên toàn bộ lãnh thổ qua website http://www.toiletmap.gov.au/. Nhờ đó, khi chuẩn bị lên kế hoạch du lịch, du khách có thể biết đoạn đường ngắn nhất đến nhà vệ sinh công cộng ở nơi mình sẽ thăm viếng. Chính phủ Úc tài trợ cho việc duy trì website với mức 200.000 AUD/năm, bao gồm cả đường dây nóng hướng dẫn khách đến nhà vệ sinh công cộng qua điện thoại.

Hiện nay, khách du lịch và dân chúng có thể download địa chỉ, bản đồ chỉ đường đến toilet gần nhất vào điện thoại di động, vào hệ thống dẫn đường vệ tinh của xe hơi (GPS). Ý tưởng này hiện đã lan đến London và New York. "Diễn đàn toilet thế giới" cũng đang rất quan tâm đến ý tưởng “nóng” này.

BÁ CHÍNH (Theo Daily Telegraph)