Ngày Valentine, UNFPA 'tung' Chiến dịch chống nạn tảo hôn toàn cầu
Báo Tiếng chuông - 14/02/2017
“Valentine năm nay, tôi không cần hoa, tôi muốn tương lai” là thông điệp mà Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) đưa ra trong bộ ảnh nâng cao nhận thực về nạn tảo hôn đang khiến hàng chục nghìn bé gái phải kết hôn mỗi ngày.

Theo UNFPA, nếu không quyết liệt ngăn chặn, trong 5 năm tói, khoảng 70 triệu trẻ em gái sẽ phải thôi học và làm mẹ trong khi cả thể chất và tinh thần đều chưa sẵn sàng.

"Tôi đã kết hôn được 5 năm, kể từ khi tôi 12 tuổi. Ba tuần nữa tôi sẽ phải chuyển đến sống với gia đình chồng. Tôi rất sợ hãi, nhưng tôi không dám nói với bố mẹ mình", Rupali Kurmi, từ Kapilvastu, ở Nepal cho biết.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Vincent Tremeau đã cùng UNFPA đến Nepal và Iraq, những nơi có tỷ lệ tảo hôn cao. Các em gái đã nói với Vincent Tremeau  về tương lai mà các em mong muốn và tạo ra những trang phục, phụ kiện miêu tả tương lai đó.

Ở vùng nông thôn Nepal, nghèo đói và bất bình đẳng giới khiên các cô gái thường kết hôn trước ngày sinh nhật lần thứ 18 của họ. Tuy nhiên, hàng chục cô gái xuất trong trang phục bác sĩ, kỹ sư xây dựng, giáo viên, vũ công, kế toán và nhiều hơn nữa đã cho thấy, các cô gái hoàn toàn có thể đạt được những điều họ muốn nếu họ không bị kìm chân bởi nạn tảo hôn.

Một số hình ảnh trong bộ ảnh:

 

Kusu (17 tuổi, Nepal) muốn trở thành một vũ công

 

 

Halaz, 14 tuổi, Syria muốn trở thành một luật sư bảo vệ quyền con người

 

 

Heba, 11 tuổi (Iraq) muốn trở thành kiến trúc sư