Vạch trần bộ mặt giáo viên ‘râu xanh’ xâm hại tình dục 11 trẻ em
Báo Tiếng chuông - 10/02/2017
Tòa Hình sự miền Trung nước Anh ngày 8/2 đã kết án một giáo viên về hưu người Anh ít nhất 16 năm tù giam vì tội xâm hại tình dục trẻ em tại Thái Lan và Anh.

 

Mark Frost. Nguồn: theguardian.com

 

Theo cáo trạng, bị cáo Mark Frost, 70 tuổi, thú nhận đã xâm hại 9 trẻ nhỏ tại Thái Lan trong giai đoạn 2009-2012 và 2 học sinh người Anh vào những năm 90 của thế kỷ 20.

Các nạn nhân nhỏ tuổi dễ bị tổn thương, đều nằm trong độ tuổi từ 10 đến 15, bị cưỡng đoạt, tấn công tình dục hoặc bị buộc thực hiện các hành vi giao cấu.

Tại phiên tòa ở thủ đô London, thẩm phán Mark Lucraft nhấn mạnh các vụ xâm hại do bị cáo Frost thực hiện là hành vi lạm dụng tình dục "đồi bại nhất," đồng thời cho biết đối tượng luôn ám ảnh việc lạm dụng tình dục các bé trai sau khi giới chức điều tra thu thập được bằng chứng cho thấy y đã vạch sẵn âm mưu và lên kế hoạch thực hiện.

Ông Lucraft cũng cho rằng đối tượng Frost là hiểm họa bởi có thể tiếp tục đe dọa các trẻ nhỏ trong tương lai.

Theo giới chức Anh, bằng chứng đau lòng thu thập được và đưa ra tại phiên tòa liên quan tới vụ việc đã cho thấy nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần mà đối tượng gây ra cho tất cả các nạn nhân.

Hiệp hội Quốc gia về Ngăn chặn bạo hành trẻ em (NSPCC) đã kêu gọi những người từng là nạn nhân của đối tượng nêu trên lên tiếng nhằm vạch trần bộ mặt thật của y, người vốn là giáo viên, đồng thời là thủ lĩnh nhóm hướng đạo sinh trong nhiều thập kỷ qua.