Nghiên cứu phát triển năng lượng xanh: Hàn Quốc đầu tư 4,3 tỷ USD
Các Website khác - 22/09/2008

 

 

Hanoinet - Theo quyết định của Chính phủ Hàn Quốc, từ nay đến năm 2012, khoản tiền trên sẽ được chi cho việc nghiên cứu và phát triển năng lượng xanh như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió và hệ thống pin mặt trời.

 

Trong cuộc họp nội các cuoois tuần qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch đầu tư 5.000 tỷ won (4,3 tỷ USD) cho để phát triển lĩnh vực năng lượng xanh trong vòng 5 năm tới. Đây được xem là một phần trong chiến lược trọng điểm của Tổng thống Lee Myung-bak vốn được gọi là "Kế hoạch tăng trưởng xanh, ít cácbon" nhằm đưa kinh tế Hàn Quốc phát triển theo hướng thân thiện với môi trường.

Theo quyết định của Chính phủ Hàn Quốc, từ nay đến năm 2012, khoản tiền trên sẽ được chi cho việc nghiên cứu và phát triển năng lượng xanh như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió và hệ thống pin mặt trời.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc phiên họp chính phủ ngày 19/9, ông Cho Joong-pyo, Thứ trưởng phụ trách quản lý thuộc Văn phòng Thủ tướng cho biết nước này dự kiến sẽ chi tới 31.000 tỷ won trong 5 năm tới nhằm đạt được những mục tiêu cơ bản của "Chiến lược tăng trưởng xanh".

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ xem xét phương án đánh thuế phát sinh khí thải CO2 và chế độ giao dịch phát sinh khí thải CO2 trong tương lai.

Cũng theo nguồn tin trên, bắt đầu từ năm 2009, Hàn Quốc sẽ thực hiện mục tiêu giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vì rất có thể Hàn Quốc sẽ bị yêu cầu tham gia nỗ lực toàn cầu trong giảm lượng khí thải vào năm 2012, khi Nghị định thư Kyoto hết hiệu lực. Hàn Quốc hiện đứng thứ 6 trên thế giới về thải ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Số liệu thống kê cho biết, năm 2005, Hàn Quốc đã thải ra lượng khí thải kỷ lục 600 triệu tấn, trong đó 40% từ lĩnh vực công nghiệp, 30% từ sản xuất năng lượng và 20% từ giao thông vận tải.

 

 

Theo TTXVN