Nhiều người dân Serbia tới viếng ông Slobodan Milosevic
Các Website khác - 18/03/2006
Nhân vật

Nhiều người dân Serbia đã tới viếng ông Slobodan Milosevic tại Bảo tàng Cách mạng Belgrade. Ngay khi bảo tàng vừa mở cửa, đám đông hàng trăm người ủng hộ ông Milosevic (ảnh) đã tràn vào, đẩy lui cả lực lượng bảo vệ an ninh, đồng thanh hô to "Slobo! Slobo!". Nhà chức trách Belgrade phải huy động cảnh sát tới để duy trì trật tự. Dòng người sau đó im lặng cúi đầu đi vòng qua chiếc quan tài phủ cờ Serbia, nhiều người rơi lệ và làm dấu thánh giá. Trong khi ở bên ngoài, dòng người đứng chờ mang theo hoa hồng đỏ và mimosa, đã đốt nến trên tuyết để tưởng niệm. Ông Milosevic được mai táng ngày 18.3 tại quê nhà Pozarevac, cách Belgrade 30 dặm về phía đông nam, dưới gốc một cây đoan - loài cây ông vô cùng yêu thích khi còn sống.

Cheng Chui Ping, 57 tuổi, nổi tiếng với biệt danh "Chị Ping" ở khu Chinatown (Manhattan, New York), vừa bị toà án Mỹ tuyên án 35 năm tù vì tội điều hành một đường dây buôn lậu người nhập cư trái phép với tổng số "khách hàng" hơn 1.000 người, thu lợi nhiều triệu USD. "Chị Ping" chính là kẻ chủ mưu vụ buôn lậu người dẫn tới thảm hoạ "Golden Venture" hồi năm 1993, làm 10 người chết khi con tàu chở quá tải người nhập cư trái phép này bị mắc cạn ở ngoài khơi Rockaway Beach của New York.

Nữ quan chức ngân hàng Lebanon Rana Koleilat
sẽ bị nhóm điều tra của Liên Hợp Quốc thẩm vấn, xem có phải một số khoản tiền được chuyển đi từ ngân hàng Al-Madina của bà đã được chi cho vụ nổ bom sát hại cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri hồi tháng 2.2005 hay không. Bà Koleilat bị nhà chức trách Lebanon truy nã vì tội lường gạt và đã ngồi tù vài tháng hồi năm 2004, sau đó được bảo lãnh tạm tha và chạy trốn sang Brazil. Cảnh sát Brazil chộp được bà (ảnh, giữa) hôm 12.3 tại Sao Paulo và đang chờ đề nghị dẫn độ chính thức từ Beirut. Song phía Lebanon nói tạm để bà ở Brazil để tiếp tục thẩm vấn về vụ ông Hariri.

T.B (Theo AP, Reuters...)