Nổ bom ở Toà nhà chính phủ Thái Lan
Các Website khác - 01/12/2008
Khoảng 12h đêm 29/11, đã xảy ra nổ bom ở khuôn viên Toà nhà Chính phủ Thái Lan làm ít nhất 45 người bị thương trong đó có một số người bị thương rất nặng.

Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) chiếm Toà nhà Chính phủ Thái Lan để biểu tình liên tục từ hơn 3 tháng nay, vụ nổ đêm qua xảy ra ngay sát sân khấu chính của lực lượng biểu tình và tất cả những người bị thương đều là người tham gia biểu tình.

 
Một người biểu tình chống chính phủ bị thương được đưa ra khỏi tòa nhà chính phủ ở Bangkok. Ảnh: Reuters.

Cũng trong đêm qua, 2 vụ nổ khác liên tiếp xảy ra ở khu vực trụ sở kênh truyền hình ASTV thuộc sở hữu của ông Sondhi Limthongkul, một trong các lãnh đạo chủ chốt của PAD.

Hôm nay (30/11) đã là ngày thứ 5 liên tiếp PAD chiếm sân bay quốc tế Shuvanabhumi và sân bay Don Muang để biểu tình, giao thông hàng không ở Bangkok vẫn tê liệt hoàn toàn. Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp tại 2 sân bay nói trên đã được ban hành từ 3 ngày nay vẫn chưa có hiệu lực thực tế. Các lực lượng thực thi luật pháp hầu như chưa có biện pháp cụ thể nào để giải tán biểu tình.

Trong khi phía Liên minh nhân dân vì dân chủ chẳng những không chịu rút lui khỏi 2 sân bay mà đã có những hành động tấn công lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại chỗ. 

Rạng sáng nay, tại sân bay Don Muang cũng đã xảy ra nổ bom và nhiều tiếng súng nổ nhưng chưa có thông tin về thương vong và thủ phạm gây nổ.

Trong một diễn biến khác, Liên minh dân chủ chống độc tài (UDD) tuyên bố sẽ tập trung lực lượng biểu tình lớn tại trung tâm Thủ đô Bangkok vào chiều tối nay để bày tỏ thái độ ủng hộ Chính phủ. Lo ngại xung đột giữa 2 phía ủng hộ và chống đối chính phủ lại đang gia tăng.

Theo VOV