![]() |
Tổng thống Indonesia Joko Widodo |
Đầu tháng này, ông Haris Azhar, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Indonesia tố cáo rằng, năm 2014, một trùm buôn lậu ma túy tên Freddy Budiman đã thừa nhận với ông là đã chi hàng triệu USD đút lót cảnh sát, quân đội, nhân viên hải quan để được bảo kê hoạt động buôn lậu ma túy.
Trùm ma túy Freddy Budiman cùng 3 tên tội phạm khác đã bị xử bắn vào ngày 29/7.
“Truy tìm, điều tra và truy tố các cáo buộc này nếu chúng được chứng minh là sự thật” - Tổng thống Joko Widodo tuyên bố vào ngày 11/8. Ông chỉ đạo cảnh sát trưởng Indonesia nhanh chóng thành lập một đội điều tra các cáo buộc này.
Tổng thống Widodo thắc mắc một điều là tại sao các cáo buộc này không được tố cáo sớm hơn, trước thời điểm tội phạm Freddy Budiman bị xử bắn.
Giống Tổng thống Philippines Duterte, truy quét tội phạm ma túy cũng là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Indonesia Widodo tại một trong những thị trường ma túy lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
▪ Chợ đen nội tạng người: Bùng nổ trên thế giới (13/08/2016)
▪ Cuộc sống kinh hoàng của cô gái Syria bị đưa đến "động mại dâm" ở Lebanon (10/08/2016)
▪ Nigeria: Phụ nữ nhập cư liên tiếp rơi vào vòng xoáy nạn mại dâm (09/08/2016)
▪ Philippines: Nhiều quan chức và cảnh sát dính đến ma túy đã ra đầu thú (09/08/2016)
▪ Người tị nạn đồng tính ở Thổ Nhĩ Kỳ đang sống trong lo sợ (08/08/2016)
▪ Thái Lan là nước đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương loại trừ được lây truyển HIV từ mẹ sang con (05/08/2016)
▪ Lơ là dự phòng ban đầu đối với HIV hiện nay rất nguy hiểm (05/08/2016)
▪ Olympic 2016: Lượng gái mại dâm tăng cao (04/08/2016)
▪ Bé trai phát hiện nhiễm HIV vì… tai nạn giao thông (04/08/2016)
▪ Cụ ông 81 tuổi đột quỵ trong lúc xem phim nóng (04/08/2016)