Scotland: Phát triển du lịch bằng tàu hoả cổ
Các Website khác - 03/04/2006

Scotland: Phát triển du lịch bằng tàu hoả cổ

Dành cho những du khách muốn tìm lại cảm giác lãng mạn của những năm đầu thế kỷ, một công ty ở Scotland đang phát triển những tuyến du lịch bằng tàu hoả mang dáng dấp cổ xưa.

Chuyến tàu tốc hành mang tên Venice Simplon với những toa xe sơn màu xanh và vàng sẽ đi khắp Châu Âu, gợi nhớ lại cuộc sống sang trọng của những năm 1920. Còn khi lên chuyến tàu đặc biệt mang tên Royal Scotsman sơn màu đỏ và vàng ở ga Waverley của Edinburg (Scotland), hành khách sẽ được đón chào bằng một người thổi tiêu, thảm đỏ và những ly rượu sủi tăm.

Điều hành những chuyến tàu này là Công ty Orient Exrpess - một tập đoàn khách sạn và du lịch của Scotland, nhưng đặt trụ sở tại Bermuda. Nick Varian - Phó giám đốc bộ phận du lịch tàu hoả và tàu thuỷ của tập đoàn - cho biết, thị trường du lịch tàu hoả sang trọng đang gia tăng và ngày càng đa dạng, giá cả thì tăng chóng mặt.

Một chuyến đi hai ngày theo tuyến London - Venice có giá 2.428USD/vé một chiều cho một người khi mua vé phòng đôi, còn hành trình Paris - Istanbul 6 ngày có giá 7.115USD mỗi người. Đoàn tàu Royal Scotsman lấy giá 5.188USD mỗi người cho một chuyến đi độc nhất vô nhị 4 đêm cho tuyến nội địa Edinburgh - Highland.

Theo Varian, họ đang thảo luận các dự án tương tự với Trung Quốc nhưng chưa thành công, còn các thị trường của du lịch tàu hoả sang trọng sẽ phát đạt trong tương lai gần là Nga, Nam Mỹ và Australia.

V.N (Theo Reuters)