Sốc với kiểu quan hệ tình dục tự nguyện với người HIV
Báo Tiếng chuông - 18/05/2016
Các bác sĩ ở TP Barcelona - Tây Ban Nha cảnh báo hình thức quan hệ tình dục biến tướng, trong đó 1 nhóm người quan hệ tình dục ngẫu nhiên với nhau nhưng không biết rằng 1 người trong số họ đã nhiễm virus HIV.

Trò quan hệ tình dục này thường do cộng đồng người đồng tính nam tổ chức. Trước đây, nó khá được giới nhà giàu Serbia ưa chuộng.

Một người từng tham gia trò chơi tình dục “roulette kiểu Nga” cho biết những người tham dự cảm thấy “hồi hộp” bởi họ không biết mình sẽ quan hệ với đối tượng bị nhiễm virus HIV hay không.

Theo bác sĩ Josep Mallolas đến từ bệnh viện Barcelona, trò chơi bệnh hoạn mới được tiết lộ cho thấy nhiều người bắt đầu có thái độ “khinh thường HIV”.


Vị này cũng cho hay một số nhóm quan hệ tình dục giống kiểu như trên. Tuy nhiên, họ vẫn dùng thuốc chống virus HIV để giảm nguy cơ mắc bệnh. Các nhóm này được gọi bằng cái tên “Nhóm Xanh”.

Năm ngoái, vũ nữ thoát y người Serbia, Tijana, cho biết “trò chơi tình dục HIV” bắt nguồn từ Serbia. Tên của nó là “roulette tình dục Serbia”, đặt dựa theo trò chơi chết người “roulette kiểu Nga”. Trong đó, những người tham dự sẽ nạp đạn vào một khẩu súng lục rồi đưa từng người siết cò. Người nào xui sẽ bị trúng đạn.

“Biến thể kỳ lạ này dường như là một hình thức quan hệ tình dục cực đoan. Những người trong nhóm sẽ đeo mặt nạ và một trong số họ nhiễm virus HIV” - Tijana nói.