Campuchia: Bắt 2 người Nigeria nuốt 70 gói ma túy vào bụng
Báo Tiếng chuông - 16/05/2016
2 người đàn ông Nigeria đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ tại sân bay quốc tế Phnompenh vào tuần qua khi cố gắng nuốt 70 gói ma túy, tương đương khoảng 1,27 kg cocain vào bụng để hòng qua mắt lực lượng lượng chức năng.
Nhà chức trách kiểm tra các viên nang chứa cocaine thu giữ từ hai công dân Nigeria bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Phnom Penh

 

Hai người Nigeria tên Okafor Ifeanyi Anthony (36 tuổi) và Adibe Paschal (35 tuổi) đã bay từ Nigeria đến Việt Nam, thông qua Qatar, và sau đó tới Campuchia, sử dụng chuyến bay Qatar Airways Q970.

Sau khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi của 2 đối tượng này, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra X – quang và phát hiện thấy 70 gói cocain, được bọc trong các viên con nhộng nằm trong dạ dày của đối tượng Okafor Ifeanyi, với ý định bán trên thị trường Campuchia. Đối tượng Adibe Paschal được cho là tòng phạm.

Hiện 2 đối tượng này đang bị giam giữ, chờ xét xử. Nếu bị kết tội buôn bán ma túy, các đối tượng này có thể đối mặt với 25 năm tù theo Luật về kiểm soát ma túy của Campuchia.