Bắt 42 kg ma túy đá vận chuyển vào Úc
Báo Tiếng chuông - 17/05/2016
Hai công dân Đài Loan và một người đàn ông ở Sunnybank, Brisbane đã bị buộc tội nhập khẩu trái phép khoảng 42 kg ma túy đá. Ma túy được lực lượng Hải quan tìm thấy bên trong hai trục lăn thép lớn trên một chuyến hàng vận chuyển vào Úc bằng đường biển.

 

Tang vật bị thu giữ

Ba người đàn ông trên đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích của Cảnh sát Liên bang phối hợp với Hải quan Úc tại Sydney và Brisbane.

Chuyên án được bắt đầu vào đầu tháng 5-2016, khi lực lượng Hải quan nhắm mục tiêu vào một chuyến hàng đường biển nhập vào Sydney.

Họ đã phát hiện ra một chất kết tinh màu trắng, giấu trong hai con lăn lớn bằng thép. Qua xét nghiệm, chất bột này cho kết quả dương tính với methamphetamine.

Sự việc đã bàn giao cho Cảnh sát Liên bang thụ lý để tiến hành điều tra.

Sau đó, Cảnh sát Liên bang đã xác định được danh tính những người liên quan đến lô hàng ma túy này và đồng loạt tiến hành đột kích tại hai nơi Sydney và Brisbane cùng một lúc..

Hai công dân Đài Loan là Wei Lun Lu, 28 tuổi và Chun Yuan Huang, 38 tuổi đã bị bắt giữ tại Hurstville và bị buộc tội nhập khẩu một số lượng thương mại methamphetamine.

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ Sunnybank, Brisbane cũng đã bị bắt giữ và bị buộc tội nhập khẩu một số lượng thương mại methamphetamine.

Hình phạt tối đa cho các hành vi phạm tội nêu trên là tù chung thân

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.