Sydney: 32 người bị bắt giữ vì ma tuý tại lễ hội âm nhạc
Báo Tiếng chuông - 15/05/2017
Cảnh sát đã buộc tội 32 người có hành vi phạm tội về ma túy tại Lễ hội Midnight Mafia vào cuối tuần qua tại Công viên Olympic ở Sydney, mặc dù các nhà tổ chức đã cảnh báo trước rằng sẽ có chó nghiệp vụ ở đây.

 

Cảnh sát đã khám xét hơn 200 người tại Lễ hội Midnight Mafia và bắt giữ 32 người vì ma túy

 

Có 4 người đàn ông trong độ tuổi từ 18-23 sẽ phải ra hầu toà tại Toà án địa phương Burwood về tội cung cấp ma túy trong bữa tiệc khiêu vũ, trong khi những người còn lại bị buộc tội tàng trữ ma túy.

Cảnh sát đã khám xét mọi người khi họ bước vào sân vận động ở Homebush và được hỗ trợ bởi chó nghiệp vụ phát hiện ma tuý.

Các nhà tổ chức lễ hội đã cảnh báo thông qua trang Facebook của họ rằng sẽ không chấp nhận việc sử dụng ma túy và cảnh sát sẽ tiến hành khám xét.

Thanh tra trưởng Đội cảnh sát New South Wales Gus Viera cho biết số lượng vụ bắt giữ là đáng thất vọng.

"Rõ ràng thông điệp được ra đã không được mọi người tiếp nhận. Rất nhiều người đang mạo hiểm với cuộc sống của mình, không chỉ cực kỳ nguy hiểm, mà bạn cũng đang mạo hiểm với lý lịch tư pháp và triển vọng việc làm trong tương lai", ông nói.

"Chưa kể đến sự lo lắng mà bạn đang gây ra cho gia đình và những ảnh hưởng lâu dài của những loại thuốc này đến sức khoẻ của bạn. Đã đến lúc bắt đầu đưa ra các lựa chọn tốt hơn".

Cảnh sát đã nhắm mục tiêu vào sự kiện này trong Operation Chambers, sau khi 2 người bị ngất xỉu do dùng thuốc quá liều vào sự kiện năm ngoái.

Đã có 18 vụ bắt giữ ma túy vào cuối năm ngoái trong sự kiện Mafia Midnight Festival.

Phần lớn các cáo buộc liên quan đến ma túy tại lễ hội năm nay bắt nguồn từ việc sở hữu thuốc lắc, với 19 người bị bắt.

Có 6 người đã bị bắt vì tội tàng trữ cần sa và 2 người tàng trữ GHB.

Có 4 người đàn ông bị buộc tội cung cấp ma túy dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Tòa án địa phương Burwood vào tháng 6.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát tiến hành 207 cuộc khám xét.