Đình chỉ Festival âm nhạc vì 5 khán giả đột tử do sốc ma túy
Báo Tiếng chuông - 18/04/2016
Đêm thứ hai của festival âm nhạc điện tử Time Warp (ngày 16/4) đã bị đình chỉ sau cái chết của ít nhất 5 người vào buổi biểu diễn hôm trước. Nguyên nhân khiến các nạn nhân thiệt mạng có thể do dùng ma túy quá liều.
 
Quang cảnh sân khấu của festival Time Warp. Ảnh: Twitter.

 

Trong số 5 người thiệt mạng có 2 người chết ngay tại địa điểm biểu diễn, 3 người khác chết khi đang trên xe cứu thương đến bệnh viện

Giới chức y tế thành phố Buenos Aires cho biết, có 5 người khác hiện đang nhập viện vào ngày 16/4 trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một người phụ nữ 18 tuổi, đang được chăm sóc chuyên sâu và được hỗ trợ bởi một nhân tạo máy thở.  Năm nạn nhân thiệt mạng đến từ Đức, độ tuổi từ 21 đến 25.

Trước đó AP đưa tin, Cảnh sát tỉnh La Plata đã chặn một chiếc xe bus đang trên đường đến festival và tịch thu 182 viên ecstasy, một ít cần sa, concaine, hai người đã bị bắt sau đó.

"Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình và bạn bè của những người đã qua đời. Nguyên nhân của thảm kịch này sẽ mất một thời gian để xác định. Show diễn bị hủy bỏ vì đêm nay," một tuyên bố trên trang web của ban tổ chức festival Tim Warp cho biết.

Time Warp là một festival âm nhạc điện tử quốc tế được tổ chức lần đầu tại Đức năm 1994, đến kỳ thứ ba nó được chuyển đến Argentina.