Tổng thống đắc cử Barack Obama từ chức Thượng nghị sĩ bang Illinois
Các Website khác - 17/11/2008

* Bổ nhiệm thêm 2 thành viên Nhà Trắng

 

Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama sáng nay đã từ chức Thượng nghị sĩ bang Illinois nhằm tập trung cho việc chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Theo Reuters, trong lá thư gửi người dân bang Illinois, ông Obama viết: “Hôm nay, tôi kết thúc một chuyến hành trình để bắt đầu một chuyến hành trình khác. Tôi từ chức Thượng nghị sĩ để chuẩn bị trách nhiệm mà tôi sẽ gánh vác trong vai trò của tổng thống sắp tới của đất nước. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên và sẽ mãi mãi biết ơn người dân của bang này đã vun đắp cho sự nghiệp phục vụ công chúng của tôi”.

Người kế nhiệm vai trò Thượng nghị sĩ của ông Obama sẽ do Thống đốc bang Illinois bổ nhiệm.

Trước đó, ông Obama đã bổ nhiệm ông Pete Rouse, nguyên chánh văn phòng Thượng nghị sĩ của ông Obama tại Illinois làm cố vấn cao cấp của tổng thống. Mona Sutphen, nhân viên đối ngoại kỳ cựu từng làm việc trong Hội đồng an ninh quốc gia thời Tổng thống Bill Clinton và Jim Messina, cựu cố vấn của 2 thượng nghị sĩ Mỹ được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng Nhà Trắng.

Hôm nay, Thượng nghị sĩ John McCain sẽ tới Chicago gặp Tổng thống đắc cử Obama để thảo luận phương cách hợp tác giữa hai bên.

H.Q