10 pha ăn mừng độc đáo trong bóng đá
Các Website khác - 21/04/2008


TPO - Ngậm vú giả, ru con, nhảy theo các vũ điệu truyền thống là những hành động ăn mừng độc đáo nhất mà các cầu thủ đã làm sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội bạn, do độc giả Daily Mail bình chọn

Tim Cahill đưa hai tay ra phía trước làm bộ bị còng sau khi ghi bàn thắng cho Everton. Nhiều người tỏ ra không thể hiểu hành động này của tiền đạo người Australia cho đến khi Tim phân trần, anh muốn tặng bàn thắng này cho anh trai Sean Cahill, người vừa bị...kết án 6 năm tù vì tội cố ý gây thương tích.

Tiền đạo Roger Milla của Cameroon ăn mừng bàn thắng vào lưới Colombia tại World Cup 1990. Một vũ điệu châu Phi hoàn hảo.

Ở World Cup 1994, bộ ba Mazinho, Bebeto và Romario của Brazil làm điệu ru con để mừng pha lập công của Bebeto, nhân dịp anh này lên chức bố.

Bàn thắng đầu tiên của Jurgen Klinsman cho Tottenham Spurs được tiền đạo này đánh dấu bằng một cú bay là là cực khó. Được mọi người tán tụng, ti vi phát lại liên tục, Klinsman biến luôn nó thành thương hiệu của riêng mình mỗi khi ghi bàn thắng.

Teddy Sheringham và Gary Nevill mừng chiến công của Paul Gascoigne sau bàn thắng của Gascoigne vào lưới Scotland tại Euro 96. Một pha mà “Gazza” sau đó bình luận là “Lấy cớ bàn thắng để được uống nước”.

Lập công trong trận gặp Bolton, Temuri Kesbaia của Nercastle cởi luôn áo đấu ném thẳng lên khán đài. Báo hại đội trưởng Alan Shearer phải ra tận nơi xin lại áo cho Kesbaia để trận đấu được tiếp tục.

Đây là pha ăn mừng nổi tiếng nhất của Robbie Foler: Giả bộ đang hít cocaine. Hành động khó hiểu này của Fowler lập tức “kiếm” cho anh 3 trận ngồi chơi sau đó.

Quá vui mừng với bàn thắng tung lưới Charlton Atheletic, tiền đạo người Argentina Facundo Sava (Fulham) đeo mặt nạ hệt như người hùng Zorra ở quê hương anh và chạy tung tăng khắp sân.

Vũ điệu Robo của chàng sếu Peter Crouch sau pha lập công giúp ĐT Anh hạ Hungary tại Old Trafford.

Màn kịch đóng vai em bé ngậm vú giả của Carlos Tevez (MU) sau bàn thắng ghi được vào lưới Birmingham xứng đáng là pha ăn mừng độc đáo nhất của giải Ngoại hạng Anh mùa này.