MU tốn tới 90 triệu tiền lương chỉ vì 4 cầu thủ?
Các Website khác - 18/04/2008

 

Ronaldo sẽ khiến MU tốn nhiều tiền trả lương nhất. (AP)

(Dân trí) - Nhằm tránh sự nhòm ngó của CLB khác, MU có thể phải bỏ ra tới 90 triệu bảng chỉ để trả lương cho 4 cầu thủ trong đội hình.

Trong nỗ lực giữ vững các vị trí chủ chốt, BLĐ MU mới đây quyết định chi đậm vào vấn đề tiền lương cho 4 cầu thủ trong đội hình bao gồm Cristiano Ronaldo, Rio Ferdinand, Wes Brown và Michael Carrick.

 

Với việc gia hạn hợp đồng, nếu như bộ ba Brown, Carrick, Ferdinand sẽ khiến MU tốn khoảng 52 triệu bảng thì chỉ riêng siêu sao Cristiano Ronaldo cũng buộc Quỷ đỏ thành Manchester phải móc ra gần 40 triệu bảng để trả lương cho cầu thủ này cho tới khi hết hạn hợp đồng.

 

Hiện tại, mặc dù mới chỉ hoàn thành 2 năm trong tổng số 4 mùa giải tại Old Trafford tuy nhiên Carrick cũng được BLĐ MU cất nhắc gia hạn thêm tới năm 2012 với lương mới là 70.000 bảng/ tuần (thay vì 50.000 bảng như anh đang nhận).

 


Ferdinand và Ronaldo - Hai cầu thủ có lương cao nhất Mu hiện nay. (AP)

 

Trong khi đó, tưởng chừng trung vệ Wes Brown sẽ phải rời đội bóng cuối mùa giải này nhưng sau thời gian dài thương lượng, dường như một bản hợp đồng mới sẽ sớm được ký kết giữa hai bên.

 

Theo đó, cầu thủ đang có mức lương thuộc hàng thấp nhất tại đội một MU với 30.000 bảng/tuần và 10.000 bảng/trận thi đấu sẽ lên “cấp mới” vào khoảng 60.000 bảng/tuần trong thời hạn 4 năm.

 

Tuy nhiên, hai cầu thủ này thực sự không phải là đối tượng để BLĐ Quỷ đỏ quá lo lắng bởi bản hợp đồng kỷ lục tới thời điểm hiện nay đang là 120.000 bảng/tuần của trung vệ Rio Ferdinand trong 4 năm hợp đồng.

 

Dù vậy, mức lương của cầu thủ 29 tuổi này có thể bị phá vỡ nhanh chóng một khi tiền vệ tài năng Cristiano Ronaldo đặt bút ký vào bản hợp đồng thời hạn 5 năm với lương là 150.000 bảng/ tuần.

 

Cho dù phải chấp nhận những khoản thâm hụt đáng kể này, nhưng theo chuyên gia bóng đá Anh, có thể các nhà ĐKVĐ Premiership hoàn toàn có thể “bù lỗ” nhờ vào những hợp đồng bạc tỷ từ quảng cáo hay truyền hình và cả những chuyến du đấu tới những thị trường màu mỡ như châu Mỹ hay châu Á.