AFF Cup 2008: ĐTVN, bình tĩnh và sẽ chiến thắng
Các Website khác - 27/12/2008
Đang có lợi thế hơn 1 bàn thắng, nhưng thầy “Tô” vẫn tỏ ra khá thận trọng. Còn HLV Peter Reid lại mạnh dạn khẳng định: Khó, nhưng Thái Lan có thể đánh bại ĐT Việt Nam, trong buổi họp báo vừa kết thúc

HLV Calisto: ĐT Việt Nam sẽ chiến đấu để giữ Cúp AFF ở lại Hà Nội.

 

1 ngày trước trận chung kết lượt về, HLV Calisto hoàn toàn yên tâm về tinh thần toàn đội tuyển, nhưng ông “Tô” vẫn có đôi chút lo ngại về thể lực của các cầu thủ: Đây chắc chắn sẽ là trận đấu rất khó khăn, đội hình của ĐT Việt Nam không có gì thay đổi, nên các cầu thủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn để đạt được 100% thể lực. 

"Nhưng chúng tôi có một thuận lợi lớn là sau khi giành chiến thắng tại Bangkok, tất cả các tuyển thủ đã cảm thấy rất tự tin khi tiếp đón Thái Lan trên sân Mỹ Đình. ĐT Việt Nam có một số lợi thế, nhưng chúng tôi sẽ không được phép chủ quan, bởi Thái Lan là đội bóng rất có bản lĩnh…", HLV Calisto nói. 

Trong những ngày qua, người hâm mộ cả nước đã bắt đầu nghĩ đến chức Vô địch của ĐT Việt Nam, ông Calisto cũng hiểu sứ mệnh lịch sử của mình: Tôi đang ngồi ở rất gần chiếc Cúp Vô địch.
 
ĐT Việt Nam đang đứng trước thời khắc rất quan trọng để lần đầu tiên giành chức Vô địch. Nhưng càng ở thời điểm quan trọng, lại cần phải giữ được những cái đầu bình tĩnh và tỉnh táo. ĐT Việt Nam không bao giờ coi thường đối thủ.

2 người đàn ông sẽ phải tranh nhau chiếc Cúp vô địch.

Cơ hội giành chức Vô địch đến gần, đi kèm bao giờ cũng là những áp lực. Tuy nhiên, thầy “Tô” lại không lo ngại về điều này: “Trước những trận đấu có ý nghĩa quan trọng, tất cả các cầu thủ đều cảm thấy áp lực. Nhưng với sự tự tin và tinh thần đang có, chúng tôi sẽ biết cách biến áp lực thành động lực để chiến đấu…”.

Đánh giá cao đối thủ Thái Lan, nhưng HLV Calisto vẫn tin tưởng chức Vô địch sẽ thuộc về ĐT Việt Nam: “Thi đấu với Thái Lan không dễ, nhưng tôi tin rằng chiếc Cúp Vô địch sẽ ở lại Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải chơi với 200% tinh thần và phong độ, để tận dụng tối đa cơ hội đang có, giành chức Vô địch dâng tặng cho người hâm mộ…”.

HLV Peter Reid: Thái Lan sẽ phải đối diện với nhiều áp lực trên sân Mỹ Đình

Đang bị yếu thế hơn 1 bàn thắng, nhưng HLV Peter Reid vẫn giữ nguyên dáng vẻ tự tin như lúc đặt chân tới sân bay Nội Bài chiều qua: “ĐT Việt Nam rất mạnh, nhưng Thái Lan đến đây là để giành chức vô địch, nên chúng tôi sẽ phải dốc toàn lực để giành chiến thắng…”.

Chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh ngôi “Vua” với ĐT Việt Nam, ông thầy người Anh dự định sẽ thực hiện những thay đổi: “Muốn thi đấu tốt trước đội chủ nhà, các cầu thủ phải quên ngay thất bại tại Bangkok để bước vào trận đấu thật tự tin. Chúng tôi sẽ phải có những điều chỉnh về đội hình, để chuẩn bị một đội hình mạnh và chắc chắn nhất cho trận chung kết lượt về.

Tôi và các cầu thủ đã từng thi đấu trên sân Mỹ Đình, chúng tôi biết sẽ có nhiều áp lực và thách thức đang chờ đợi tuyển Thái Lan. Nhưng lúc này, tôi và các cầu thủ biết rõ sẽ phải làm gì để giành được chức vô địch ngay tại Hà Nội…”.

 Theo Dân trí