Calisto: 'VN sẽ tấn công Thái Lan bằng 200% khả năng'
Các Website khác - 27/12/2008

Cố kìm nén cảm xúc nhưng Calisto vẫn không giấu được vẻ hân hoan trong buổi tập chiều 26/12 của đội ở sân Mỹ Đình. Ông đánh giá rất cao các học trò, nhưng vẫn đưa ra cảnh báo cần phải thận trọng và giữ sự chủ động ở trận lượt về với Thái Lan.

HLV Calisto yêu cầu các cầu thủ phải tập trung cao độ cho trận lượt về. Ảnh: Hoàng Hà.

Khác hẳn với trước vòng bán kết, Calisto sẵn sàng mở lời trước tất cả câu hỏi từ báo giới. Dưới con mắt vị vị HLV người Bồ Đào Nha thì tuyển Việt Nam mới hoàn thành một nửa nhiệm vụ. “Nếu coi hai trận chung kết là hai hiệp đấu thì tuyển Việt Nam mới chơi tốt ở hiệp một, mọi thứ vẫn có thể được quyết định ở hiệp hai, tức trận chung kết lượt về tới đây. 90 phút còn lại sẽ rất khó khăn, và điều quan trọng nhất với chúng tôi bây giờ là tập trung cao độ”.

“Còn khó khăn lớn nhất của tuyển Việt Nam ở trận lượt về ư? Đó là bàn thắng, nếu chúng ta có bàn thắng trước, sẽ rất thuận lợi bởi khi đó Thái Lan phải vùng lên và có thể hở sườn”, Calisto nhấn mạnh.

Cũng theo Calisto, tuyển Việt Nam không thể phòng ngự một cách thụ động bởi đó là phương án rất nguy hiểm, trái lại, ông muốn các học trò phải chơi tấn công. “Phòng ngự tiêu cực không phải cách hay vì nó rất hiểm nguy. Để giải quyết cái khó nhất (bàn thắng), chúng tôi phải tấn công. Tôi đánh giá rất cao tinh thần của các học trò, họ đã chơi bằng gấp đôi phong độ và tinh thần. Điều đó sẽ lặp lại ở trận tái đấu với Thái Lan và chúng tôi muốn có bàn thắng trước”.

Xuyên suốt vòng bán kết và trận chung kết lượt đi, Calisto - với cách dùng người đa dạng, đã làm nên những bất ngờ thú vị, và hầu hết đều thành công. Việc Công Vinh sắm vai như một tiền vệ trái hay Tấn Tài không bám biên mà bó vào trung lộ trong trận đấu với Thái Lan là những ví dụ tiêu biểu. Ông cũng sẽ không có xáo trộn về đội hình hay lối chơi so với trận chung kết lượt đi bởi tuyển Việt Nam đã chơi rất tốt.

15h30 hôm nay, tuyển Thái Lan đã tới Hà Nội. Ngay tại Nội Bài, HLV Peter Reid đã tuyên bố sẽ thắng tuyển Việt Nam ngay tại Mỹ Đình. Calisto không hề ngạc nhiên hay lo ngại về phát biểu của đối thủ. Ông nói: “Đó là điều hết sức bình thường bởi nếu hoà, Thái Lan sẽ bị thua chung cuộc. Vì vậy nếu nghĩ đến tỷ số hoà, họ chẳng mất công đến đây làm gì. Tôi biết Reid nghĩ gì nhưng đó là việc của ông ấy, chúng tôi tôn trọng họ nhưng không hề chủ quan hay e sợ”.

Buổi tập chiều nay của tuyển Việt Nam kéo dài chừng một tiếng rưỡi. Trong khoảng thời gian đó, Calisto tiếp tục thị sát bài tập phản công của các học trò rồi chia đôi đội hình chơi đối kháng. Nội dung, khối lượng tập khá nhẹ, cầu thủ tỏ ra rất sung sức và thoải mái trước trận đấu quyết định với Thái Lan vào tối 28/12.

Các tuyển thủ tập tại Mỹ Đình chiều nay. Ảnh: Hoàng Hà.
Các tuyển thủ tập tại Mỹ Đình chiều nay. Ảnh: Hoàng Hà.

16h ngày 27/12, tuyển Việt Nam sẽ tập buổi cuối cùng trước khi bước vào trận đấu quyết định vào 19h ngày 28/12.

Theo VnExpress