ĐTVN thèm một bữa ăn... no
Các Website khác - 24/12/2008
 ĐTVN đã tới Bangkok ngay khi vượt qua Singapore và đóng quân ở khách sạn Radisson. Mặc dù điều kiện phục vụ tại khách sạn này rất tốt nhưng HLV Calisto vẫn lo ngại sức khỏe của các học trò, bởi hầu hết các thành viên đội tuyển vẫn chưa thể thích nghi với khẩu vị của đồ ăn Thái.
Khoảng thời gian quá hạn hẹp khiến BTC giải không thể đáp ứng mọi yêu cầu về món ăn phục vụ ĐTVN. "Nhập gia tùy tục", các tuyển thủ của chúng ta đành phải ăn uống theo chế độ quy định, với những món sẵn có (chủ yếu là đồ Thái) tại khách sạn.
 

Thành Lương đành dùng bánh ngọt và hoa quả vì ăn không được đồ Thái.

 
Sự khác biệt quá lớn về khẩu vị, do đồ ăn Thái vừa cay, vừa ngọt đã khiến hầu hết các tuyển thủ Việt Nam "nuốt không trôi". Đã đi Thái Lan thi đấu khá nhiều, nhưng ngay những tuyển thủ kỳ cựu như Công Vinh, Vũ Phong, Tấn Tài... cũng chỉ có thể nhắm mắt ăn qua loa dằn bụng.

Lần đầu tiên ra nước ngoài, tân binh Thành Lương là người khổ sở nhất với sự khác biệt ẩm thực này. Cũng như những ngày tại Phuket, chàng tiền vệ nhỏ con đang khoác áo HN.ACB bữa nào cũng chỉ "đánh bạn" với bánh ngọt và hoa quả. Đồ ăn mặn của Thái, Lương "dị" dù đã cố cũng không sao ăn nổi.

Nói "không" với đồ ăn khách sạn, thực phẩm chính của ĐTVN suốt hai ngày qua tại Thái Lan là mỳ gói. Hầu như hôm nào sau bữa chính, các tuyển thủ cũng lên phòng, hì hụi "úp" tạm gói mỳ dằn bụng với nhau.

Lo các học trò kiệt sức, HLV Calisto đã "thả" cho cầu thủ được tự do đi siêu thị mua thêm đồ ăn vào buổi tối. Tuy nhiên, theo bác sỹ đội tuyển Nguyễn Trọng Hiền: "Việc cần kíp trước mắt là yêu cầu khách sạn thay đổi thực đơn và nấu những món ăn phù hợp với khẩu vị Việt Nam. Chứ mỳ gói và đồ khô mãi thì sức voi cũng không tài nào trụ nổi".
 
Chiều 23/12, BTC AFF đã hứa sẽ can thiệp với đầu bếp khách sạn. Hy vọng, nhờ động thái này, ngày cuối cùng trước khi xung trận, ĐTVN sẽ có được "một bữa no".       

Theo Gia Đình Net