Aston Villa bới móc vụ Arshavin đến Arsenal
Các Website khác - 05/02/2009

Không chỉ gây khó trong cuộc đua vào top 4 ở Ngoại hạng Anh, đội chủ sân Villa Park còn tính phá ngang mối duyên mới kết giữa đối thủ Arsenal và ngôi sao người Nga Andrey Arshavin.
Theo Aston Villa, Arsenal đã phạm luật trong vụ mua Arshavin. Đội bóng hiện đứng thứ tư Premier League cho rằng, thủ tục chuyển nhượng đã hoàn tất không đúng hạn chót là 17h ngày 2/2 London. Điều này khá khớp với thực tế. Vì phải đến 16h45 ngày 3/2, những xác nhận cuối cùng mới khẳng định chắc chắn việc Arshavin trở thành "Pháo thủ".

Arshavin là ngôi sao được chú ý nhất hiện nay của bóng đá Nga.

Tuy nhiên, Arsenal một mực cho rằng, mọi giấy tờ cần thiết đều được hoàn tất đúng hạn. Sự muộn màng về việc công bố chính thức là do thời tiết xấu ngăn trở quá trình kiểm tra y tế của ngôi sao người Nga. Ban tổ chức Premier League hiện ra mặt ủng hộ đại gia thành London, và còn khẳng định thêm rằng, họ cần nhiều thời gian hơn bình thường để xem xét kỹ các giấy tờ liên quan.

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử một vụ chuyển nhượng được hoàn tất sau khi thị trường đóng cửa. Vụ đổi William Gallas lấy Ashley Cole giữa Chelsea và Arsenal năm 2006 hay vụ Benjami từ Portsmouth đến Man City năm ngoái là ví dụ.

Tuy nhiên, không như những trường hợp trên, vụ Arshavin lần này khá nhạy cảm. Aston Villa và Arsenal hiện là hai đối thủ trực tiếp cạnh tranh vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng. Mọi động thái của một trong hai đội vì vậy đều có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc đua giành vé dự Champions League mùa sau.

Chính vì vậy, Aston Villa là đội bóng sốt sắng nhất trong vụ việc lần này. Giám đốc điều hành của họ, Paul Faulkner, sẽ có mặt trong cuộc họp giữa các quan chức Premier League để yêu cầu giải trình và không ngần ngại "mong chủ đề Arshavin tiếp tục được mổ sẻ".

Hôm qua, thông qua Arsenal, ngôi sao người Nga gửi thông điệp rằng, anh muốn tên mình được viết trong tiếng Anh là Andrey Arshavin chứ không phải Andrei Arshavin như mọi người vẫn nhầm lẫn.

Theo VnExpress