Bán kết UEFA Cup: Middlesbrough lại lội ngược dòng "điên rồ"
Các Website khác - 29/04/2006
Bán kết UEFA Cup:
Middlesbrough lại lội ngược dòng "điên rồ"

M.Maccarone đánh đầu đưa
Middlesbrough vào chung kết.
2 trận lượt về tứ kết và bán kết đều bị đối phương dẫn trước cách biệt tổng tỉ số đến 3 bàn, vậy mà vẫn vùng lên trả đòn 4 bàn ngoạn mục, vừa đủ đi tiếp. Ấy là Middlesbrough - CLB đang xếp hạng 14 Premier League. Trước đó là trận 4-1 loại Basel (Thụy Sĩ) và nay mới nhất là kết quả 4-2, rạng sáng 28.4 trước Steaua Bucharest. Steaua - tượng đài của bóng đá Romania - đến sân Middlesbrough với lợi thế 1-0 lượt đi đã tung cú đấm mạnh ngay từ đầu, quyết dập tắt ý đồ lật ngược thế cờ của đối thủ bằng 2 bàn thắng trong 24 phút. Chủ quan, họ bắt đầu nghĩ đến... trận chung kết nên đá giữ chân; sợ lĩnh thẻ mất cơ hội dự trận vinh quang cuối cùng.

Nhờ thế, Middlesbrough tấn công dồn dập; tận dụng sai sót của thủ môn cùng hậu vệ Steaua để phản đòn tới 4 lần, trong đó bàn quyết định vào phút 89 do tiền đạo Italia, Maccarone đánh đầu (bàn thứ hai của anh). Trận bán kết còn lại, Sevilla của Tây Ban Nha tiếp tục hoà không bàn thắng và phải đến hiệp phụ, với lợi thế sân nhà mới vượt qua Schalke 04 (Đức). Có sự trùng hợp ngẫu nhiên là hai người hùng đưa đội mình lần đầu vào chung kết cúp Châu Âu - Maccarone, Puerta (Sevilla) - đều là cầu thủ... dự bị!

Trận chung kết ngày 10.5 tại Eindhoven, Hà Lan sẽ mở đầu cho "cú đúp" đối đầu hiếm có Anh - Tây Ban Nha trong lịch sử cúp Châu Âu; sau đó một tuần là trận chung kết Champions League Arsenal - Barcelona ở Paris, Pháp. Văn Huy