Barca đánh gục Real
Các Website khác - 21/11/2005
Barca đánh gục Real

Tại loạt trận các giải VĐQG Châu Âu cuối tuần qua, đáng chú ý nhất là trận "đinh" ở Tây Ban Nha có kết quả rất bất ngờ. Dù cả hai đội đều đưa ra đội hình mạnh nhất, với nhiều trụ cột vừa lành chấn thương; nhưng ĐKVĐ Barcelona đã đánh gục Real Madrid rạng sáng 20.11 ngay trên "thánh địa" Bernabeu bằng chiến thắng vang dội 3-0 (Eto'o, Ronaldinho - 2 bàn); qua đó lần đầu tiên trong mùa này vươn lên đầu bảng, nhờ hơn hiệu số bàn thắng - thua so với Osasuna (hoà Getafe 0-0), đồng thời đẩy Madrid xuống hạng 3. Villarreal bị R. Zaragoza cầm chân 0-0 vẫn trụ được hạng 4. Tại Italia, ĐKVĐ Juventus cũng trên sân khách, thắng đậm AS Roma 4-1 sau khi dẫn trước 4-0, tiếp tục xếp nhất bảng. ĐKVĐ Bayern Munich ở Đức cũng vậy, sau khi hạ A. Bielefield 2-1, Werder Bremen vẫn xếp nhì thua 5 điểm, tuy thắng lớn Wolfsburg 6-1.

Tại Anh, các đội bóng lớn đều thắng đậm. ĐKVĐ Chelsea đã tái khẳng định sức mạnh khi thắng tưng bừng Newcastle 3-0 trên sân nhà. Tương tự là M.U, khi thắng 3-1 ngay trên sân của hiện tượng đầu mùa Charlton. Trong khi đó, Liverpool thắng Portsmouth 3-0 trên sân nhà, Arsenal thắng hiện tượng Wigan 3-2 trên sân khách.

Nhưng tất cả đều thua ĐKVĐ Pháp, Lyon khi đội này vượt qua Troyes 2-1, kéo dài chuỗi 15 trận bất bại, bỏ xa PSG đến 12 điểm.
V. Huy - N.T.D