Bên lề Sea Games 23 (21.11)
Các Website khác - 21/11/2005

BÊN LỀ SEA GAMES 23

(LĐ)
Đoàn phóng viên của VTV đông tới 25 người. Từ 20.11 đến 5.12, mỗi ngày VTV có 3 bản tin chuyên về SEA Games 23, mỗi bản tin dài 15 phút.

(LĐ) Trọng tài bóng đá nam Võ Minh Trí của Việt Nam, qua kiểm tra thể lực được xếp "đầu bảng" trong số 15 trọng tài tại SEA Games 23.

(LĐ) Hai xe đạp địa hình trị giá 200 triệu đồng đã được đưa đến "chân" 2 cuarơ nữ Thanh Đạm (nội dung băng đồng) và Thuỳ Trang (đổ đèo) vào ngày 19.11, với hy vọng 2 VĐV trên sẽ đem vàng về cho tổ quốc.

(LĐ) Khu du lịch Tuần Châu (Quảng Ninh) đã tặng các VĐV hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trong nhà số tiền 300 triệu, để làm "lộ phí" dự SEA Games 23. T.lâm

Thêm 2 khó khăn cho bóng đá. Ngoài chuyện chia bảng bất hợp lý, sân quá cứng, lồi lõm; trợ lý HLV đội U.23 Thái Lan Attapol còn nêu thêm 2 trở ngại chung cho các đội là sân cỏ quá cao và bóng thi đấu ít ai dùng, so với bóng Adidas phổ biến lâu nay.

Thái Lan nhất, Indonesia nhì! Nhưng đây chỉ là kết quả toàn đoàn chung cuộc của ĐH Thể thao Châu Á trong sân có mái che vừa kết thúc ở Thái Lan. Theo đó, chủ nhà Thái Lan xếp hạng ba với 20 HCV, 21 HCB, 33 HCĐ đứng đầu Đông Nam Á, sau Kazakhstan và Trung Quốc. Vị trí trong khu vực lần lượt tiếp theo là Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore - Lào và VN, (1HCB và 1HCĐ). P.Q

Trong đấu tập, ngoài... đấu khẩu. Tối 19.11, đội U.23 Singapore có buổi tập cuối cùng tại sân Paglaum, nhiều phóng viên VN đến để "xem giò xem cẳng" đối thủ của U.23 Việt Nam. Thật bất ngờ, một vài thành viên của U.23 Singapore đã không cho phóng viên VN chụp ảnh, quay phim. Dù đã xảy ra trận đấu khẩu quyết liệt, nhưng cuối cùng nhóm phóng viên VN đành nhượng bộ, cất máy ngồi xem.

Cổ động viên bất ngờ. Tối 19.11, sân Paglaum bất ngờ đón nhóm cổ động viên đến từ VN. Đó là nhóm thuỷ thủ tàu viễn dương Vân Đồn 02 của Quảng Ninh sang Philippines trả - nhận hàng. Các thuỷ thủ tranh thủ tận dụng thời gian lấy hàng đến xem và cổ vũ đội U.23 VN. Thuỷ thủ Nghiêm Xuân Soài cho biết, anh sẽ được xem, cổ vũ 2 trận vì ngày 23.11, tàu mới rời cảng Bacolod, nhưng 18 thuỷ thủ cũng chỉ có 14 người được xem, số còn lại phải làm nhiệm vụ trực tàu.

"Nhầm phố". Tìm khách sạn giá rẻ tại Manila cực khó. Ngày đầu tiên sang Philippines, một số phóng viên do bị động nên phải ở khách sạn giá 80USD/phòng. Gần 22 giờ ngày 19.11, khi thấy nhóm phóng viên Lao Động và TTXVN chưa tìm được chỗ ở, bà Paulette M.Doplon thành viên phụ trách trung tâm báo chí cho địa chỉ khách sạn The Ambassador ở phố Mabini. Tuy nhiên, cánh taxi lại bảo là "nhầm phố", bởi đó là khu "đèn đỏ". Rất may là khách sạn The Ambassador cũng ở phố ấy, và may hơn là còn 2 phòng trống, giá chỉ... 40 USD/phòng. Nhưng đúng là, ngay sát khách sạn The Ambassador là phố "đèn đỏ" với hàng dãy các cô gái mời chào.

Việt Nam nổi nhất. Phóng viên Việt Nam đến trung tâm báo chí sớm nhất, đông nhất và làm việc tích cực nhất. Họ có sáng kiến: Dán tên để "đặt chỗ" tại các máy vi tính; thậm chí còn mang quốc kỳ đặt tại một dãy bàn máy tính như sự "khẳng định chủ quyền". Các nhân viên tại đây đã đánh giá "Việt Nam nổi nhất".