Barca vồ hụt thần đồng nước Pháp
Các Website khác - 11/10/2008

Cuộc săn đuổi Karim Benzema, tiền đạo trẻ sáng giá ở xứ sở gà trống Gaulois hiện nay, vừa được giám đốc thể thao của đội bóng xứ Catalan tiết lộ với giới truyền thông.

Thể hình và kỹ năng dứt điểm là hai ưu điểm nổi bật của ngôi sao mới nổi.

Txiki Begiristain thừa nhận, Barca đã "tiến sát" tới Benzema trong mùa hè 2008 vừa qua, song rốt cuộc tài năng được ví với Ronaldo thủa nào lại lựa chọn phương án gắn bó thêm với Lyon.

Tiền đạo năm nay 20 tuổi, vua phá lưới tại giải vô địch Pháp mùa trước, vốn là mục tiêu theo đuổi không chỉ của Barca mà còn của nhiều đại gia khác như Milan, Chelsea, Real Madrid hay MU.

Giám đốc thể thao của Barca cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần cố tiếp cận để ký hợp đồng với Benzema nhưng đều không thành công. Trong mùa hè vừa qua, Barca vẫn dồn mọi nỗ lực, song cậu ta cuối cùng lại chọn phương án gắn bó thêm với Lyon (nhà ĐKVĐ giải nội địa Pháp)".

Chưa mua được Benzema, song Barca không hề tỏ ra nản chí. Begiristain cho biết, ông sẽ cố hết sức để đưa trung phong trẻ hay nhất châu Âu về sân Nou Camp trong tương lai gần. "Chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Benzema và Lyon, đồng thời thường xuyên liên lạc để cậu ta hiểu rằng Barca luôn muốn ký hợp đồng".

Theo các chuyên gia chuyển nhượng, giá của Benzema ước khoảng 40 triệu euro.

Ngọc Tuấn