Cựu ngôi sao Arsenal bôi bác Fabio Capello
Các Website khác - 10/10/2008

Alexander Hleb chế nhạo thứ luật lệ "hà khắc và vô lối" mà HLV Capello áp dụng ở tuyển Anh.
> Rio Ferdinand không thích thủ môn của Arsenal lên tuyển / Frank Lampard thú tội / Chiến dịch 'bàn tay sắt' xiết chặt tuyển Anh

Hleb muốn làm nóng trước khi Belarus gặp Anh ở vòng loại World Cup 2010 giữa tuần tới.

Fabio Capello nổi tiếng là HLV nghiêm khắc. Khi đặt chân đến Anh cách đây chừng một năm, ông ngay lập tức chứng minh điều đó bằng cách đưa ra một số nguyên tắc xa lạ với lối sống của dàn sao xứ sương mù. Trong đó có việc cấm sử dụng điện thoại di động, cấm chơi game trên máy vi tính, và không được ăn uống trong nhà hàng mỗi khi lên tuyển tập trung.

"Không thể đạt được gì nếu sống trong giới hạn và sự cấm đoán. Điều quan trọng nhất chính là không khí trong đội", Hleb - hiện chơi cho Barca - bình phẩm. "Theo tôi, một số luật lệ mà Capello đưa ra là rất vô lối. Ví dụ như, thay vì quy định bữa sáng của cầu thủ có thể xê dịch trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h, ông ấy yêu cầu chính xác nó phải diễn ra lúc 8h15. Thật vô lý hết sức".

Tại vòng loại World Cup 2010, Anh khởi đầu khá sáng sủa. Họ thắng hai trận đầu, trong đó đình đám nhất là vụ đè bẹp kình địch Croatia ngay trên sân khách với tỷ số 4-1. Cuối tuần này, trên sân Wembley, thày trò HLV Capello tiếp Kazakhstan, trước khi đến làm khách trên sân của Belarus - đội tuyển của Alexander Hleb - giữa tuần sau.

Doãn Mạnh tổng hợp