Barcelona vô địch Tây Ban Nha 2 năm liền
Các Website khác - 05/05/2006
Barcelona vô địch Tây Ban Nha 2 năm liền

Đúng như dự đoán, trước sau gì chức VĐ Tây Ban Nha năm thứ hai liên tiếp không thoát khỏi tay Barcelona ngày 4.5 trên sân Celta Vigo sau chỉ... nửa trận đấu! Vì dứt hiệp 1, đôi bên còn hoà 0-0 thì tin vui bay về từ sân Mallorca cho biết đối thủ cạnh tranh Valencia đã ngã ngựa 1-2, không còn bắt kịp Barcelona nữa trong 2 trận còn lại, nhất là cuối cùng, Barcelona chiến thắng thêm một trận nữa 1-0 (Eto'o ghi phút 55).

Barca ăn mừng chức vô địch.
Đây là chức VĐQG thứ 18 của Barcelona đưa họ trở thành CLB duy nhất bảo vệ danh hiệu thành công từ 7 năm nay, điều thể hiện tính tranh đua hấp dẫn chất lượng cao của giải này. Cùng lúc danh hiệu Vua phá lưới nhiều khả năng cũng thuộc về Eto¿o với 25 bàn trong tổng số 74 bàn nhiều nhất, bỏ xa Real Madrid 61 bàn (nay chỉ còn hy vọng chức á quân mà Valencia đang vượt trước 2 điểm).

Ngoài ra, với trận CK Cúp C1 giữa tháng gặp Arsenal ở Paris, Barcelona còn hy vọng lập lại chiến tích của huyền thoại J. Cruiff từng dẫn dắt đội đoạt cả 2 chức VĐQG và Cúp C1 trong cùng một năm (1992). HLV Rijkaard đánh giá chiến tích lần này còn giá trị hơn năm trước bởi bao giờ bảo vệ chức VĐ cũng khó hơn chiếm nó, cụ thể là mới vào mùa giải, đội chơi chưa tốt, chỉ thắng được 1 trong 5 trận đầu nên sau 10 trận bị đẩy xuống hạng 6, song sau đó đã chấn chỉnh vươn lên mạnh mẽ thắng liền 14 trận.

Tại Đức, Bayern Munich cũng đã ngấp nghé chức VĐQG lần thứ hai liên tục nhờ vượt qua được Stuttgart 3-1 tuy một lần nữa họ lại bị dẫn trước (do Santa Cruz, Pizarro, Schweinsteiger), hơn Hamburg 6 điểm trước 2 trận chót. Tuy nhiên Vua phá lưới vẫn thuộc về Klose của Werder Bremen với 22 bàn. Nhưng qua trận này mừng nhất lại là dân... Paraguay bởi tiền đạo con cưng của họ - Santa Cruz vừa trở lại sau nửa năm dưỡng thương đã ghi bàn, chắc chắn sẽ có mặt ở VCK World Cup một tháng nữa. Văn Huy