Bóng đá "phủi" Hà thành lên ngôi
Các Website khác - 08/04/2006
Bóng đá "phủi" Hà thành lên ngôi
Nguyễn Nguyên

Nếu người Sài Gòn hay gọi là bóng đá phong trào thì người Hà Nội đặt cho nó cái tên rất hay: Đá bóng "phủi".

Và tuần này, ngay tại nhà thi đấu Phú Thọ, người Sài Gòn đã được chứng kiến các cầu thủ đá "phủi" lấy cái cúp trên sân mình một cách thuyết phục.

Chỉ 10 cầu thủ từ cái đội Chè Dilmah với tên đăng ký là đội V.Com, các chàng trai Hà thành đã chỉ cho người Sài Gòn biết thế nào là đá "phủi".

Thậm chí đến chủ giải Futsal tứ hùng - Cúp Báo Công an TPHCM - cũng được chỉ vẽ tận tình từ các chàng trai đá "phủi".

Các chàng trai Hà thành nuốt từng đối thủ với tỉ số choáng ngợp, nhưng đến trận cuối với TPHCM 1 lại đá như giỡn. Ăn 1 rồi để gỡ 1, sau đó ăn 2 rồi cũng để gỡ 2. Đến lúc các cầu thủ TPHCM 1 dẫn 3-2 rồi thì các chàng trai đá "phủi" lại vẫn nhẹ nhàng như đi dạo.

Họ chấp nhận bị đá đau, lại cũng chấp nhận bị mắng, nhưng cuối cùng thì họ lại là người dạy cho ban tổ chức cách tính điểm, tính hiệu số qua điều lệ của những nhà tổ chức (!?).

Ô hô! Dân đá "phủi" đến Sài Gòn dạy người Sài Gòn là thế nào?

Chuyện vỡ lẽ vào lúc ban tổ chức trao cúp cho nhà vô địch đến từ Hà Nội và trao giải nhì cho đội TPHCM 1 thì chính những đôi chân đá "phủi" mới "khiếu nại". Thật nực cười với câu nói như dạy BTC: "Khi thua 2-3, chúng tôi đã tính cả rồi. TPHCM 2 là đội hạng nhì chứ không phải cái đội vừa sung sướng thắng chúng tôi lên giải nhì đâu!". Sau đó thì BTC mới giật mình kịp sửa sai bằng cách thông báo lại và... đổi cờ, đổi giải đã lỡ trao lúc khán giả về hết (!?).

Hoá ra là dân bóng "phủi" vừa đá vừa tính thứ hạng cho mình và cho cả các đội. Và họ đã chủ động sắp xếp thứ hạng của hai đội chủ nhà rồi nhắc BTC trong việc... trao nhầm giải.

Dân bóng "phủi" Hà thành chinh phục khán giả Sài Gòn bằng cái chất quái đúng dân bóng "phủi".

Ba năm trước, khi Beckham đến Việt Nam, một giải mini toàn quốc kéo dài suốt từ Bắc chí Nam thì cuối cùng trận chung kết trên sân Quân khu 7 cũng là anh em nhà Chè Dilmah vô địch. Bây giờ, cái đội ấy lại vô địch Giải Futsal Cúp Báo Công an TPHCM, xếp trên cả hai đội tuyển TPHCM với thành phần là những cầu thủ đại diện Việt Nam tham dự Giải Futsal Đông Nam Á.

Nói về nhà vô địch Futsal trưởng thành từ bóng "phủi" Hà Nội, nhiều người nói rất thật rằng đám Hồng Sơn, Tuấn Thành... từng được tăng cường cho đội tuyển Futsal không dám đọ sức với cái đội bóng "phủi" Chè Dilmah này.

Bóng "phủi" Hà thành lên ngôi, nhưng tiếc là chẳng ai trong cái thành phần ấy lọt vào danh sách Futsal Việt Nam.

Hôm qua, sau chức vô địch, tôi hỏi ông bầu đội bóng về vấn đề này lại được nghe cái cách trả lời rất phủi: "Đơn giản vì chúng tôi chỉ thích cống hiến và trình diễn đúng với chất "phủi" Hà Nội. Chuyện đội tuyển là chuyện... người lớn".