Chelsea, khổ vì bị... ghét
Các Website khác - 03/09/2008

Xong! Rút cục Robinho cũng rời được Bernabeu. Chỉ có điều, điểm đến của anh không phải Stamford Bridge. Robinho vẫn trở thành cầu thủ đắt giá nhất Premiership nhưng đồng thời anh còn là trung tâm của một cú áp-phe ấn tượng đến không tưởng nhất.

>> Chelsea bất ngờ bị Man City & Real "xỏ mũi"

Chelsea: Khổ vì bị… ghét

Sáng 1/9, Chelsea vẫn dương dương tự đắc như thể họ đã có Robinho. Từ cách đó vài hôm, trang web của Chelsea đã rao bán những chiếc áo in tên Robinho. Sự tự tin ấy hóa ra lại làm hại Chelsea.

Bởi có một người nóng mắt với cách cư xử trịch thượng của Chelsea. Người đó là Calderon – chủ tịch Real Madrid. Ngay khi nhận được lời đề nghị trị giá 32,5 triệu bảng từ Manchester City (M.C), Calderon gật đầu chóng vánh.

Thực tế, đây không phải lần đầu Chelsea bị ghét. Cách đây 1 năm, họ cũng bị Sevilla cho việt vị khi từ chối bán Alves. Chủ tịch Sevilla Del Nido khi ấy làm ngơ với Chelsea cũng chỉ vì thái độ thiếu khiêm tốn, coi người bằng nửa con mắt của The Blues. Lịch sử lặp lại với Real Madrid bởi Calderon rất tức giận khi Chelsea hành xử như thể họ đã nhét Robinho vào túi vậy.

Cũng phải nói thêm là Real Madrid còn “cay” Robinho nữa. Tiền đạo người Brazil đã dọa sẽ phản lưới nếu Real không cho anh tới Premiership. Rút cục, Robinho đến Premiership thật, được tăng lương gấp ba như mong muốn nhưng thay vì đến Chelsea, Robinho phải tới M.C – một nơi chưa hề tồn tại trong suy nghĩ của anh tới trước ngày 1/9/2008.

M.C: Vuốt mặt, không nể mũi

Vừa đặt chân tới Premiership, ADUG đã lăm le thiết lập một trật tự mới. Và Chelsea chính là đối tượng đầu tiên họ cần cảnh báo.

Cú nẫng tay trên Robinho có thể coi là thông điệp ấn tượng nhất mà ADUG gửi tới Premiership. Một mục tiêu mà Chelsea đã tốn cả mùa Hè rút cục lại bị M.C chinh phục chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày và hoàn tất ở thời điểm 45 phút trước giờ thị trường đóng cửa. Cú áp-phe đó phải thừa nhận là không tưởng và quá sốc. Bởi chưa bao giờ Abramovich bị vuốt mặt sỗ sàng như thế này.

Cần phải nói thêm rằng Chelsea không phải kẻ duy nhất bị ADUG chơi khăm. Suýt chút nữa họ đã cuỗm cả Berbatov trước tay M.U nếu như Tottenham đồng ý với cái giá 32,5 triệu bảng. Ngoài ra, David Villa được định giá 40 triệu, Mario Gomez (Stuttgart) – 10 triệu. Giả dụ ADUG có thêm 1-2 ngày, chưa biết chừng cả châu Âu sẽ còn náo loạn vì vài Robinho nữa.

Cú sốc Robinho không chỉ làm uy danh Abramovich bị tổn thương. Yếu tố chuyên môn của Chelsea cũng bị ảnh hưởng. Từ ngày Scolari tới, ông chỉ mang được duy nhất Deco sang Stamford Bridge. Robinho là mục tiêu hàng đầu nhưng bây giờ ông chỉ được thấy anh ra mắt Premiership trong màu áo… M.C vào ngày 13/9. Thật trớ trêu bởi đó chính là cuộc so tài giữa M.C và… Chelsea.

Robinho đắt giá nhất Premiership (32,5 triệu bảng)

95.000 bảng/tuần, hợp đồng 4 năm.

Top 5 cầu thủ đắt giá nhất Premiership

32,5 triệu bảng: Robinho (Real Madrid sang M.C)

31 triệu: Andriy Shevchenko (Milan, Chelsea)

30,75 triệu: Dimitar Berbatov (Tottenham, M.U)

29,3 triệu: Rio Ferdinand (Leeds, M.U)

28 triệu: Juan Veron (Lazio, M.U)

Theo Hoàng Hà