Shevchenko đáp trả Mourinho
Các Website khác - 03/09/2008

Chân sút người Ukraine không cam chịu để ông thày cũ bới móc nguyên nhân khiến anh không tìm được chỗ đứng ở Chelsea hai mùa vừa qua.
>Mourinho tiết lộ lý do Sheva thất bại ở Chelsea

Về thất bại của Sheva trên đất Anh, Mourinho cho rằng chính vai trò công thần và thói quen được nuông chiều ở Milan là nguyên nhân khiến chân sút này không thể hòa nhập với môi trường mới tại Chelsea, nơi đòi hỏi sự công bằng và nỗ lực chung của mọi cá nhân.

"Ở Milan cậu ấy giống như một hoàng tử. Nhưng Chelsea lại quan niệm khác. Khi ấy, chúng tôi không có vị hoàng tử nào cả. Mọi người đều phải làm việc như nhau và chứng tỏ khát khao được thi đấu. Thực tế ấy có lẽ đã làm Sheva mất tự tin và dần dà tự cô lập bản thân với môi trường xung quanh", tân HLV Inter lý giải.

Shevchenko và Mourinho không tìm được tiếng nói chung trong thời gian cả hai phụng sự Chelsea. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo cùng Milan hôm qua, Sheva kịch liệt phản bác lý giải trên: "Mourinho bảo tôi được đối xử như một vị Hoàng tử là không hiểu gì về tôi cả. Thời còn ở Milan, tôi cũng có những thời khắc khó khăn, đối mặt với nguy cơ mất vị trí đá chính, nhưng đều vượt qua nhờ sự hy sinh và lao động cật lực".

Anh còn ngầm chê bai cung cách chuẩn bị cho các trận đấu của ông thày cũ: "Thời còn làm việc cùng Mourinho, điều làm tôi nhớ nhất là cách tổ chức, chuẩn bị và bầu không khí thân thiện trong đội bóng từng rất đỗi thân thuộc trong những năm chơi cho Milan. Thật tuyệt vì tôi đã về lại Milan, nơi đây luôn làm tôi thấy thoải mái như ở nhà mình".

Shevchenko và HLV Mourinho từng có hơn một năm làm việc chung, sau cú áp phe trị giá 30 triệu bảng đưa anh từ Milan đến Chelsea hè 2006. Và đó là giai đoạn đen tối nhất trong quãng đời cầu thủ của chân sút người Ukraine.

Mourinho ngay từ đầu đã phản đối vụ tuyển mộ đắt giá ấy, nhưng không cản được ý thích sưu tập ngôi sao của ông chủ Abramovich. Chính vì thế, HLV người Bồ Đào Nha chỉ sử dụng một cách miễn cưỡng và luôn công khai thái độ ghẻ lạnh chân sút khét tiếng Serie A một thời.

Vai trò của Sheva cũng vì thế mà dần mờ nhạt. Ngay cả khi Mourinho không còn tại vị, tiền đạo này tiếp tục bị các đời HLV kế nhiệm là Grant và Scolari xem như "người thừa" tại sân Stamford Bridge. Đó cũng là lý do khiến Abramovich quyết định cho sát thủ người Urkaine tái hợp Milan hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Trở lại Milan, Sheva sẽ có dịp đối đầu với Mourinho trong các trận derby thành Milano sắp tới. Ảnh: Getty Images.
Tại Serie A mùa giải mới, Sheva sẽ có dịp gặp lại ông thày cũ nay đang dẫn dắt Inter trong các trận derby thành Milan. Ảnh: Getty Images.

Phương Minh