Chiều nay, vòng 2 Giải hạng nhất quốc gia 2006: Chưa dám tăng tốc?
Các Website khác - 17/01/2006
Chiều nay, vòng 2 Giải hạng nhất quốc gia 2006:
Chưa dám tăng tốc?

Cả ĐMN - Sài Gòn (giữa) và
CLB TPHCM đều phải gặp những
đối thủ khó chơi chiều nay.
Chiều nay (17.1), Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2006 bước vào lượt trận thứ hai. Đội chót bảng CLB TP.Hồ Chí Minh tiếp H.Huế trên sân nhà Thành Long. Dù phải làm khách nhưng H.Huế là đội không dễ bị qua mặt, cho dù trận trước họ để Quảng Nam cầm hoà không bàn thắng ngay trên sân nhà. Trong khi đó, CLB TP.Hồ Chí Minh ngoài lợi thế chủ nhà, họ tỏ ra yếu thế khi lực lượng không đồng đều, lối chơi chưa gắn kết; nên kiếm được 1 điểm cũng đã là thành công. Đội áp chót An Giang phải hành quân lên Đà Lạt gặp XSKT Lâm Đồng. Đây cũng là trận hứa hẹn kịch tính, bất ngờ khi cả chủ lẫn khách đều đang rất khát điểm.

Đội bóng giàu truyền thống Thể Công sau trận trắng tay trên sân Thanh Hoá, trở về Hàng Đẫy tiếp "người anh em" QK4. Xét về lý thuyết, Thể Công hoàn toàn có khả năng thắng, nhưng thực tế sân cỏ lại khác và đây cũng là một thử thách cho các cầu thủ mặc áo lính để từng trận khẳng định lại chính mình. Đội bóng quân đội khác, QK5 tiếp đối thủ khá khó chịu - Thanh Hoá. Chỉ với lợi thế sân nhà, QK5 khó kiếm trọn 3 điểm trận này. SĐT - Long An sau khi tiếp nhận Đông AÁ - Thép Pomina có trận ra mắt khán giả Long An trong trận gặp ĐMN - Sài Gòn. Đây là cơ hội cho họ kiếm những điểm đầu tiên. Đội tạm dẫn đầu - Đồng Tháp tiếp Đồng Nai trên sân nhà Cao Lãnh. Với lợi thế sân nhà, lực lượng nhỉnh hơn; đội bóng của HLV trẻ Trần Công Minh nhiều khả năng giành trọn 3 điểm. Trận đấu cuối cùng, Quảng Nam - Tây Ninh trên sân Tam Kỳ cũng được người hâm mộ xứ Quảng chờ đợi.

Không ít các đội bóng hạng nhất đã đầu tư, chuẩn bị khá kỹ cho mùa giải mới; nhưng trong lượt đầu tiên, chất lượng chuyên môn nhiều trận còn thấp, khán giả đến sân ít. Tuy nhiên, BHL các đội đều đã sớm xác định rõ mục tiêu cụ thể và chưa dám tăng tốc, sợ đối thủ bắt bài và sợ... hụt hơi trước khi về đích. Tùng Linh