Chìm xuồng?
Các Website khác - 24/08/2005

LĐBĐ VN đã nhận đầy đủ tường trình, chứng cứ của 2 CLB và có được kết luận điều tra của công an l Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên - Huế Ngô Văn Trân đề nghị được “xử” trong cuộc họp Ban Chấp hành LĐBĐ VN

Hơn 3 tuần sau khi vụ CLB Khatoco Khánh Hòa (K.KH) tố giác Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên - Huế Ngô Văn Trân tìm cách mua chuộc cầu thủ Hồ Minh Đồng trước trận K.KH - Huda Huế xảy ra, LĐBĐ VN vẫn im lặng, không tiến hành xử lý rốt ráo. Phải chăng do những mối quan hệ phức tạp giữa các “đương sự” và lãnh đạo LĐBĐ VN mà vụ việc có phần bị... quên lãng?

Theo Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Vũ Quang Vinh, hiện LĐBĐ VN đã nhận được đầy đủ bản tường trình, chứng cứ (băng ghi âm) do 2 CLB K.KH và Huda Huế nộp. Ngoài ra một yêu cầu quan trọng nhất là kết luận điều tra của phía cơ quan công an cũng đã nằm trên bàn làm việc của lãnh đạo LĐBĐ VN. Như vậy, vấn đề quan trọng nhất bây giờ là LĐBĐ VN muốn tiến hành xử lý vào thời điểm nào.

Có dư luận cho rằng việc LĐBĐ VN chưa xử dứt điểm nghi án này là muốn “câu giờ” để chờ đợi ông Ngô Văn Trân “tự xử” để tránh xảy ra một cuộc cuộc đại phẫu lớn, có thể liên quan đến nhiều cá nhân khác. Điều này hoàn toàn có lý, bởi ngay khi xảy ra vụ việc, đích thân Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ (lúc ấy đang công tác tại Singapore) đã chỉ đạo LĐBĐ VN rà soát, chuẩn bị các văn bản có liên quan nhằm tiến hành xử lý rốt ráo ngay khi có kết luận điều tra của cơ quan công an.

Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Vũ Quang Vinh khẳng định việc LĐBĐ VN chậm xử lý vụ việc là do... quá bận rộn với những công việc sự vụ. Ngoài việc bận tổng kết mùa giải 2005, lãnh đạo LĐBĐ VN còn phải chuẩn bị kế hoạch phát triển bóng đá VN để báo cáo với FIFA trong chuyến ra mắt sắp tới. Song, một nguồn tin cho hay, việc xử lý chậm trễ vụ K.KH- Huda Huế một phần là do LĐBĐ VN còn phải lo chỉnh đốn, giải quyết một sự cố nghiêm trọng khác do nhiệm kỳ khóa IV để lại.

Cũng theo Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh, trong bản tường trình gửi LĐBĐ VN, ông Ngô Văn Trân - với tư cách ủy viên Ban Chấp hành (BCH) LĐBĐ VN khóa V- đã đề nghị lãnh đạo LĐBĐ VN được “xem xét hình thức kỷ luật trước tập thể BCH LĐBĐ VN khóa V”.

Ông Ngô Văn Trân không tin vào sự khách quan của Thường trực LĐBĐ VN? Có thể ông e ngại rằng, nếu để Thường trực LĐBĐ VN xử lý ngay, ông sẽ chịu thiệt thòi vì một thành viên Thường trực LĐBĐ VN là Tổng Thư ký LĐBĐ VN Trần Quốc Tuấn có liên hệ trực tiếp với phía K.KH (ông Trần Quốc Tuấn là con trai của ông Trần Vĩnh Lộc, trưởng đoàn bóng đá K.KH và nguyên là giám đốc Sở TDTT Khánh Hòa). Đây chính là khúc mắc lớn nhất, vì vậy dự kiến Thường trực LĐBĐ VN sẽ phải tham khảo ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái trong cuộc họp ngày 25-8. Tuy vậy, nhiều khả năng đề nghị của ông Trân sẽ bị LĐBĐ VN bác, bởi chính Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ từng khẳng định Thường trực LĐBĐ VN hoàn toàn đủ tư cách xử lý.

Nguyễn Ngọc